02/12/2014 | 0

Taxi dành riêng cho phái nữ xuất hiện trên đường phố New York

Taxi dành riêng cho phái nữ xuất hiện trên đường phố New York

New York. (Reuters) — Một ứng dụng điện thoại di động mới, giúp các nữ hành khách tìm ra nữ tài xế taxi, bắt đầu hoạt động tại thành phố New York.

Ứng dụng điện thoại thông minh SheTaxis / SheRides, tương tự hệ thống Uber, đã được tung ra vào cuối tháng 10 vừa qua, sau khi bị trì hoãn vì quá ít nữ tài xế taxi so với nhu cầu. Theo quy định về việc sử dụng tên taxi trong thành phố, SheTaxis là tên của dịch vụ ở ngoại ô New York, trong khi SheRides được sử dụng ngay trong thành phố. Ý tưởng của dịch vụ là các nữ tài xế sẽ mang chiếc khăn choàng cổ màu hồng, nhằm cung cấp sự an toàn và tiện lợi cho phụ nữ cũng như cơ hội kinh tế. SheTaxis / SheRides cho biết, các dịch vụ này cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho một số phụ nữ Hồi giáo và phụ nữ Do Thái Chính Thống, mà do tín ngưỡng tôn giáo, họ không được đi một mình với đàn ông xa lạ.

Bà Stella Mateo, người sáng lập và là chủ tịch của SheTaxis / SheRides, nói rằng ở thành phố New York, có khoảng 600,000 xe taxi hoạt động mỗi ngày. Bà cũng cho biết nữ tài xế chiếm không đầy 3%, trong khi có khoảng 60% hành khách taxi là phụ nữ. Đây là dịch vụ taxi dành riêng cho phái nữ đầu tiên trên nước Mỹ. SheTaxis / SheRides dự tính sẽ mở thêm dịch vụ tại những thành phố khác. (Huy Lam)