07/10/2014 | 0

Tàu vận tải của Việt Nam mất tích 5 ngày nghi bị hải tặc bắt giữ

Tàu vận tải của Việt Nam mất tích 5 ngày nghi bị hải tặc bắt giữ

Sáng hôm nay, 7 tháng 10, năm 2014, thân nhân của các thuỷ thủ tàu vận tải hàng hải Sunrise 689, có quốc tịch Việt Nam, đã tề tựu tại trụ sở Công ty Đóng tàu Thuỷ sản Hải Phòng ở thành phố Hải Phòng, để tiếp tục nghe ngóng tin tức của người thân.

Chiếc tàu Sunrise 689 đã rời cảng Singapore chiều ngày 2 tháng 10, chở theo 5, 226 tấn dầu Gasoil cùng với 18 thuỷ thủ, và đã bị mất liên lạc vào lúc nửa đêm cùng ngày. Báo Lao Động dẫn lời giám đốc Công ty Đóng tàu Thuỷ sản Hải Phòng cho hay, thực phẩm trên tàu đã đến hồi cạn kiệt. 18 thuỷ thủ đi trên chiếc tàu mất tích suốt 5 ngày qua đều là cư dân các tỉnh miền Bắc: Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hà Nam Ninh và Thái Nguyên. Thuyền trưởng tàu Sunrise 689 là ông Nguyễn Quyết Thắng, 34 tuổi, ngườiHải Phòng.

Theo ông Nguyễn Vũ Điệp- cán bộ Phòng Quản lý và khai thác của Công ty Đóng tàu Thuỷ sản Hải Phòng- thì con tàu Sunrise 689 trị giá 125 tỉ đồng (5,200,000 Mỹ Kim), mới được đưa vào khai thác cách nay 2 năm, chuyên chở hàng hoá từ Quảng Trị đến Singapore và ngược lại. Ông Điệp nghi ngờ con tàu Sunrise 689 đã bị rơi vào tay cướp biển.

Cuộc tìm kiếm đã được tiến hành sau đó, nhưng không thu thập được bất kỳ tín hiệu nào từ phía con tàu bị mất tích. Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Cộng sản Việt Nam cho hay, đã gửi công hàm đến đại sứ quán các quốc gia liên quan như Singapore, Malaysia, Indonesia, Brunei… để nhờ giúp tìm kiếm chiếc tàu trong thời gian sớm nhất. (S. Châu)