01/09/2019 | 1

Tàu, thuyền đi trên sông Sài Gòn sẽ bị nhà cầm quyền thu tiền

Tàu, thuyền đi trên sông Sài Gòn sẽ bị nhà cầm quyền thu tiền

Ảnh: Pháp Luật

Tin Saigon.- Truyền thông trong nước ngày 31 tháng 8 năm 2019 loan tin, tỉnh Bình Dương đã đồng ý phương án thu tiền của công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư BOT Bình Lợi đối với các tàu, thuyền đi trên sông Sài Gòn, đoạn từ cầu sắt Bình Lợi, Sài Gòn đến cảng Bến Súc, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, các tàu, thuyền có tải trọng từ 300 tấn đi qua khu vực trên buộc phải nộp tiền theo cách tính 70 đồng/tấn/km. Thời gian thu tiền kéo dài đến 20 năm 9 tháng. Thời điểm thu được dự trù là trong tháng 9 năm 2019, khi cầu hoả xa Bình Lợi mới được hoàn thành. Một nửa cây cầu cũ bị tháo dở, nửa còn lại được đề nghị giữ lại làm bảo tồn phục vụ du lịch.

Nguyên nhân của việc tận thu trên được giải thích là, công ty Đầu tư BOT Bình Lợi đã thực hiện xây mới cầu hoả xa Bình Lợi, nhằm nâng cao cây cầu hơn so với cầu cũ, đồng thời cải tạo lòng sông Sài Gòn dài 70km. Việc làm trên là để giúp cho tàu thuyền lưu thông trên sông Sài Gòn không bị mắc kẹt tại cầu hoả xa Bình Lợi, khiến tuyến hoả xa Hà Nội- Sài Gòn bị gián đoạn.

Nếu việc tận thu trên được thực hiện thành công, thì người Việt Nam dù đi trên nước hay trên bộ cũng đều phải nộp thuế phí cho nhà cầm quyền CSVN.

An Nhiên

Cùng chuyên mục