08/08/2017 | 0

Tàu hải quân Hoa Kỳ USS San Diego cập cảng Cam Ranh

Tàu hải quân Hoa Kỳ USS San Diego cập cảng Cam Ranh

(Ảnh: Facebook LPD22)

Tàu vận tải USS San Diego của Hải Quân Hoa Kỳ đã cập cảng quốc tế Cam Ranh của Việt Nam hôm Chủ Nhật 6 tháng 8.

Đây là tàu vận tải đổ bộ thuộc lớp San Antonio đang được Thủy Quân Lục Chiến sử dụng.

VietNamNet hôm Thứ Ba 8 tháng 8 cho hay, tàu USS San Diego cập cảng Cam Ranh trong chặng dừng kỹ thuật thường lệ, trên đường thực hiện hoạt động huấn luyện ở Ấn Độ Dương – Châu Á – Thái Bình Dương. Tàu rời cảng nhà tại thành phố San Diego, tiểu bang California hồi đầu tháng 7.

Đại tá hạm trưởng Pete Collins cho biết đây là cơ hội đầu tiên để một số thành viên thủy thủ đoàn thực hiện khát vọng của họ khi gia nhập Hải Quân Hoa Kỳ, đó là khám phá thế giới.

Theo mô tả của VietNamNet thì hoạt động của thủy thủ đoàn tàu USS San Diego tại Nha Trang rất giống với một chuyến đi nghỉ hè. Các binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến và thủy thủ sẽ thăm các bãi biển, chợ quê và đền chùa. Hoạt động của họ tại đây còn bao gồm chuyến lặn biển bằng ống thở.

Nữ Đại úy Alexandra Sibilla được dẫn lời cho biết, phần lớn các thành viên thủy thủ đoàn chưa bao giờ đặt chân đến khu vực này.

Tàu USS San Diego được trao nhiệm vụ năm 2012, là chiếc thứ 6 thuộc lớp chiến hạm đổ bộ đường biển San Antonio, và cũng là chiếc thứ tư mang tên San Diego, thành phố biển có lịch sử lâu đời gắn liền với Hải Quân Hoa Kỳ.

Tàu được thiết kế để đảm đương nhiều nhiệm vụ khác nhau trong hoạt động tác chiến viễn chinh.

Huy Lam / SBTN