16/11/2019 | 0

Tàu ngang nhiên xả hàng trăm tấn rác độc hại xuống sông Hồng

Tàu ngang nhiên xả hàng trăm tấn rác độc hại xuống sông Hồng

Ảnh: giao thông vận tải

Tin từ Hà Nội: Nhiều người dân thủ đô Hà Nội tận mắt chứng kiến một tàu ngang nhiên xả hàng trăm tấn bùn độc hại xuống sông Hồng và sự làm ngơ của nhà cầm quyền thành phố.

Tạp chí Giao Thông Vận Tải đưa tin, sau khi được người dân báo, phóng viên đã đến hiện trường và chứng kiến một chiếc tàu chở hàng trăm tấn bùn đen quánh và đặc đến sát chân cầu Thanh Trì thuộc quận Hoàng Mai và sử dụng gầu múc cỡ lớn để trút bỏ chất thải xuống mặt nước. Chất thải bốc mùi hôi tanh nồng nặc trong khi mặt nước bị loang lổ váng dầu. Theo phán đoán của một số người trong nghề xây dựng thì đây rất có thể là bùn Bentonite, một loại bùn cực độc chứa nhiều hóa chất nguy hại.

Một điều đặc biệt là người dân thấy một cano của cảnh sát đường thuỷ tiến đến gần tàu xả thải và trao đổi ngắn gì đó với nhân viên trên tàu rồi bỏ đi. Trong khi đó, nhân viên trên tàu tiếp tục sử dụng gầu múc chất thải bỏ xuống lòng sông.

Nhiều người sinh sống dọc ven sông Hồng cho biết trong thời gian gần đây, họ liên tục thấy một số tàu có sức chở lớn chở đầy chất thải và xả vào lòng sông. Việc xả thải không cố định về thời gian, có lúc ban ngày, có lúc ban đêm.

Người dân cho rằng những kẻ xả thải được hậu thuận bởi một hay một nhóm viên chức cao cấp nào đó trong bộ máy cai trị địa phương.

Quốc Tuấn