01/05/2016 | 0

Tàu Na Uy cứu 454 di dân vượt Địa Trung Hải cập cảng Ý

Tàu Na Uy cứu 454 di dân vượt Địa Trung Hải cập cảng Ý

Pozzallo, Sicily, Italy. (Reuters) – Một chiếc tàu cứu nạn của Na Uy đã cập cảng Pozzallo, Sicily, Italy trong ngày hôm nay, mang theo 454 di dân mà họ đã vớt được tại Địa Trung Hải.

Chiếc tàu này mang tên Siem Pilot, cũng đã mang theo thi hài của hai người đàn ông, cư dân vùng phụ cận Sahara trong độ tuổi 25 bị chết đuối và được thu hồi từ hai chiếc tàu vượt biển khác nhau. Nguyên nhân khiến họ bị thiệt mạng chưa được xác định.

Trong số 454 di dân được đưa đến bờ biển Italy sáng nay có 8 di dân được đưa lên bờ để săn sóc vết thương. Torger Brenden, thuyền trưởng con tàu Siem Pilot cho biết, đã vớt được số di dân nói trên trong nhiều đợt tìm kiếm và những người này cho biết có nhiều di dân bị mất tích trong chuyến vượt biên, trước khi được tàu cứu nạn tìm thấy.

Con đường nằm trên lãnh thổ của các quốc gia vùng Balkans đã bị phong toả theo thoả thuận mới nhất của Liên Âu, cũng như việc Hy Lạp gửi trả di dân trở lại Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ khiến số di dân và người tị nạn tiếp tục tìm đường vượt biển từ Libya đến Hy Lạp, bất chấp đường dài hơn và nguy hiểm nhiều hơn. (Song Châu)