02/01/2016 | 0

Tàu lạ đâm vào tàu ngư dân Việt như muốn đoạt mạng

Tàu lạ đâm vào tàu ngư dân Việt như muốn đoạt mạng

Thuyền trưởng Huỳnh Thạch 44 tuổi cho biết khi tàu đang chạy với tốc độ 5 hải lý thì bất ngờ có một chiếc tàu lao tới đâm vào. Lúc này mọi người trên tàu đang ngủ, chỉ có ông đang lái tàu. Theo ông Thạch, đây chính xác là tàu Trung Cộng, dài khoảng 30 mét. Ngay sau khi đâm tàu, ông Thạch thấy hai người Hoa Lục ra đứng nhìn và chỉ trỏ. Tàu Trung Cộng này cố tình đâm tiếp thêm bên mạn trái khiến phần cabin tàu của ông đổ sập, chìm hẳn.

Cú tông mạnh khiến 7 trong 10 ngư dân của tàu bị hất văng xuống biển. Các ngư dân cố sức bơi, tìm mọi vật dụng có thể bám để nổi trên nước mới thoát nạn. Khoảng nửa giờ sau, các tàu lân cận đến ứng cứu và gọi về báo tin cho đất liền. Sau đó các ngư dân cố gắng lặn bít lại những vết thủng cho tàu nổi lên mặt biển nhưng tất cả thiết bị điện tử, hàng trăm tấm lưới bị hư hại toàn toàn. Dù con tàu chỉ còn lại phần xác, nhưng các ngư dân quyết kéo vể bờ mong được thanh toán bảo hiểm, bớt một phần nợ nần vì nhân tai.

Lần đầu tiên trong xã Phổ Quang xảy ra chuyện tàu đi đánh bắt hải sản trên vùng biển Việt Nam bị tàu lạ đâm chìm, nhiều người trong làng tụ tập khắp nơi bàn tán. Đặc biệt chuyện đâm vào tàu liên tiếp hai lần như cố đoạt mạng của ngư dân khiến mọi người lo lắng.

Thanh Lan / SBTN