18/02/2016 | 0

“Tàu lạ” đâm chìm tàu ngư dân Quảng Bình khiến 3 người mất tích

“Tàu lạ” đâm chìm tàu ngư dân Quảng Bình khiến 3 người mất tích

Sau 3 ngày bị tàu lạ đâm và rơi xuống biển

Vào lúc 3 giờ chiều ngày 15 Tháng Hai, 2016, chiếc tàu đánh cá của ông Nguyễn Ngọc Hải mang số QB 92671 TS đã bị một chiếc “tàu lạ” cố ý kéo neo làm cho chìm ở Biển Đông, cách cửa Du Lâm, đảo Hải Nam – Trung Cộng, khoảng 45 hải lý về phía Đông Nam, khiến cho 3 ngư dân bị rơi xuống biển mất tích.

Theo lời ông Hải, lúc đó ông cùng 6 thuyền viên khác đang thả câu đánh bắt thủy sản thì gió mạnh trên cấp 7. Ông Hải liền điều chỉnh tàu di chuyển theo hướng đảo Hải Nam rồi thả neo an toàn.

Đến khoảng 8g tối, mọi người đang nấu ăn trong tàu thì thấy một chiếc tàu lớn chạy qua và cố tình thả neo vào tàu của ông rồi bỏ chạy. Khi neo tàu lớn kia di chuyển, tàu của ông Hải bị lật.

Theo lời anh Hải, 7 ngư dân trên tàu đã cố gắng bám trụ, cố giành giật lấy sự sống nhưng do sóng lớn nên khoảng 2 tiếng sau, tàu chìm hẳn. Tất cả lần lượt rơi xuống biển và cố bơi hoặc bám vào những miếng gỗ nổi trên biển.

“Sau gần 4 tiếng lênh đênh trên biển, 4 người chúng tôi may mắn được một tàu cá đi qua cứu sống. Vì ngâm mình dưới nước lâu nên chúng tôi gần như đã kiệt sức, chân tay cứng đơ”, anh Hải nhớ lại.

Ông Hải cho biết do trời tối nên các ngư dân không thể quan sát thấy tàu lạ trên thuộc nước nào, màu gì và biển hiệu ra sao.

Chiếc tàu bạn ngay sau đó quay lại hiện trường để tìm những người mất tích nhưng không có kết quả.

Đến hôm nay, 3 ngư dân còn lại vẫn chưa tìm thấy, trong đó có con trai ông Nguyễn Ngọc Hải. Người thân của 3 nạn nhân bị mất tích đã tiến hành lập bàn thờ để mai táng nạn nhân trong sự đau đớn tột cùng.

Nguyễn Ngọc Hải (thứ 2 từ phải qua) chủ tàu bàng hoàng kể lại việc tàu của mình bị chìm khi đang đánh bắt ngoài khơi biển Đông. (Ảnh: vietbao.vn)

Thanh Lan / SBTN