15/12/2016 | 1

Tàu khu trục USS Mustin của Hoa Kỳ ghé thăm cảng quốc tế Cam Ranh

Tàu khu trục USS Mustin của Hoa Kỳ ghé thăm cảng quốc tế Cam Ranh

(Ảnh: Reuters)

Vào sáng ngày 15 tháng 12 năm 2016, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mustin (DDG 89) lớp Arleigh Burke của Hoa Kỳ đã tới cảng Quốc Tế Cam Ranh, Khánh Hòa, trong một điểm dừng kỹ thuật thường lệ, thể hiện mối liên hệ đang tăng cường về quân sự giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Thông cáo báo chí do Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết, trong chuyến dừng chân ở cảng Cam Ranh, thủy thủ đoàn của tàu USS Mustin sẽ có cơ hội gặp gỡ với người dân Nha Trang để chia sẻ về văn hóa Hoa Kỳ thông qua các sự kiện thể thao. Thủy thủ đoàn người Mỹ cũng sẽ tìm hiểu về Việt Nam thông qua các hoạt động văn hóa tại địa phương.

Trung tá Thane Clare, sĩ quan chỉ huy tàu USS Mustin cho biết: “Thủy thủ đoàn của tàu Mustin rất vui mừng đóng góp cho quan hệ hợp tác của chúng tôi với Việt Nam, và hiểu biết về tầm quan trọng của mối quan hệ hai phía trong hòa bình, ổn định và gắn với một trật tự quốc tế dựa trên luật pháp. Và tất nhiên, chúng tôi nóng lòng được chiêm ngưỡng lòng hiếu khách nổi tiếng của Việt Nam, và khám phá thành phố Nha Trang tuyệt vời.”

Còn ông Ted Osius – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ: “Lần dừng chân của tàu USS Mustin tại Cảng Quốc tế Cam Ranh là một ví dụ về quan hệ đối tác toàn diện của chúng ta, và tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ dân sự và quân sự của chúng ta.”

Được biết, tàu USS Mustin đang trên đường tuần tra từ Yokosuka, Nhật Bản, có thủy thủ đoàn gần 300 người và hoạt động thường kỳ trên khắp khu vực Ấn Độ – Châu Á – Thái Bình Dương.

Sự kiện tàu khu trục USS Mustin thăm cảng Cam Ranh trong bối cảnh thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa điện đàm chúc mừng ông Donald Trump, người vừa đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Nguyên Nguyễn / SBTN