07/12/2019 | 24

Tàu “không người” của Trung Cộng nằm ở bờ biển Hà Tĩnh

Tàu “không người” của Trung Cộng nằm ở bờ biển Hà Tĩnh

Chiếc tàu có chữ Trung cộng (Ảnh: Tân Kỳ, Thanh niên)

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ loan tin, vào tối ngày 6 tháng 12 năm 2019, người dân ở thôn Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện một con tàu mang ký hiệu của Trung Cộng trôi dạt vào cảng Sơn Dương trên địa bàn.

Theo Cảng vụ Hà Tĩnh, con tàu này có chiều dài khoảng 30m, có tải trọng hàng trăm tấn và là tàu vận tải. Thời điểm người dân phát hiện ra chiếc tàu trên thì không có bất kỳ ai trên tàu. Tuy nhiên trên tàu có hàng hoá gì không thì không được tờ báo đề cập đến.

Đến sáng ngày 7 tháng 12, chiếc tàu đã bị sóng đánh chìm do thuỷ triều lên. Vì vậy, nhà chức trách đang phải xác định vị trí tàu chìm để trục vớt.

Trước đó, vào ngày 12 tháng 3, một chiếc tàu chở hàng của Trung Cộng cũng đã trôi dạt trên vùng biển Hà Tĩnh. Chiếc tàu này có chiều dài 39m, rộng 8m, cao 3,7m. Đây cũng là chiếc tàu được xác định là dùng để chở hàng.

Tuy nhiên, có một điều lạ là toàn bộ hệ thống điện tử, và định vị của chiếc tàu đã bị cố ý phá, ngay đến số hiệu của chiếc tàu cũng đã bị tẩy xoá, thay đổi.

An Nhiên