20/11/2016 | 2

Tàu hàng Việt Nam tông thuyền buồm Indonesia, 3 người chết, 12 người mất tích

Tàu hàng Việt Nam tông thuyền buồm Indonesia, 3 người chết, 12 người mất tích

Ảnh: South China Morning Post

Một vụ va chạm giữa một chiếc tàu chở hàng của Việt Nam và một chiếc thuyền buồm của Indonesia ngoài khơi tỉnh Đông Java của Indonesia làm 3 người thiệt mạng và 12 người khác mất tích.

Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia cho hay như vậy hôm Chủ Nhật 20/11. Tàu hàng MV Thái Sơn 4 và thuyền buồm KM Mulya Sejati va chạm nhau trước bình minh hôm Thứ Bảy 19/11 ngoài khơi quận Tuban. Thuyền buồm lúc đó chở 27 người.

Nhiều báo mạng Việt Nam hôm Thứ Bảy đưa tin một “tàu cao tốc” chở đầy “ngư dân Indonesia” đã đâm vào tàu hàng Việt Nam, vì tài công “buồn ngủ nên không chú ý thấy tàu hàng Việt Nam”.

Tuy nhiên, hôm Chủ Nhật báo South China Morning Post đưa ra những chi tiết khác khi đề cập đến hoạt động tìm kiếm và cứu nạn. Theo đó, truyền thông địa phương dẫn lời các nhân chứng nói rằng chiếc thuyền buồm của Indonesia bị lật sau khi bị tàu hàng Việt Nam đụng từ phía sau. Chiếc tàu hàng Việt Nam sau đó được giải vào thị trấn Lamongan để điều tra. Tàu hàng chở đầy bột sắn đang trên hành trình đến hải cảng Tanjung Perak ở Surabaya, thủ phủ tỉnh Đông Java. Tất cả các nạn nhân đều từ chiếc thuyền buồm, và 12 người đã được cứu và đưa vào bệnh viện.

Vào chiều Chủ Nhật 20/11, các nhân viên cứu nạn Indonesia tìm thấy ba thi thể. Cuộc tìm kiếm 12 người còn mất tích vẫn tiếp diễn với sự hỗ trợ của hai chiến hạm hải quân và một trực thăng của Cơ Quan Tìm Kiếm Và Cứu Nạn Quốc Gia Indonesia. Tai nạn trên biển vẫn thường xảy ra tại Indonesia, quốc gia quần đảo lớn nhất thế giới, nơi tàu thuyền là phương tiện giao thông vận tải phổ biến và tương đối rẻ.

Huy Lam / SBTN