07/09/2017 | 1

Tàu hàng Việt Nam bị lật nghiêng khi đang chất hàng tại cảng Ấn Độ

Tàu hàng Việt Nam bị lật nghiêng khi đang chất hàng tại cảng Ấn Độ

Ảnh: Hindustan Times

Một chiếc tàu chở hàng của Việt Nam bị lật nghiêng tại cảng ở Ấn Độ hôm Thứ Tư. Truyền thông Ấn Độ dẫn lời công nhân bến cảng cho rằng, rất may tàu MV Hải Dương lật về phía cầu bến cho nên không bị chìm. Các giới chức điều hành cảng Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, cho hay tất cả 17 thuyền viên của tàu đã lập tức nhảy lên cầu bến số 5. Các đội ngũ khảo sát của nhà chức trách đã vội vã kéo đến hiện trường và bắt đầu kế hoạch phục hồi.

Báo Hindustan Times hôm Thứ Năm dẫn lời quản trị viên lưu thông tại cảng Visakhapatnam, ông Jaya Dev, cho biết tàu MV Hải Dương cập cảng để chất phôi sắt lên khoang vào buổi tối. Công ty JM Baxi là nhà thầu bốc dỡ của tàu này. Ông Jaya Dev nói tất cả thuyền viên đều an toàn và công tác phục hồi đã được tiến hành.

Theo ông Jaya Dev, các công nhân bốc dỡ đã không theo đúng trình tự an toàn khi chất hàng lên khoang, khiến tàu bị mất thăng bằng. Tuy nhiên, có nhiều nguồn tin nói rằng người điều khiển cần cẩu đã đặt phôi sắt không đúng cách lên một bên sàn tàu. Do bị khối hàng nặng làm mất cân bằng, tàu bất ngờ bị nghiêng về phía cầu bến.

Các công nhân tại cảng nói rằng rất may đã không xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, nhờ tàu bị nghiêng về phía cầu bến. Nếu tàu bị nghiêng ra phía ngoài, toàn bộ chiếc tàu có thể bị chìm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cảng Visakhapatnam có một tàu hàng bị nghiêng trong khi bốc dỡ hàng.

Huy Lam/SBTN