16/01/2015 | 0

Tàu hàng Việt Nam bị bắt giữ vì đụng chìm tàu cá Thái Lan

Tàu hàng Việt Nam bị bắt giữ vì đụng chìm tàu cá Thái Lan

Ông Arom Sri-im, chủ tàu cá Wassana Waree báo với cảnh sát rằng vào lúc 8 giờ 40 ngày 13 tháng 1, khi đang neo đậu cách sân bay Phuket khoảng 10 hải lý, thì bị tàu chở hàng Việt Nam tên Phương Nam 69 chạy với tốc độ nhanh đâm vào, làm tàu Wassana Waree chìm dần, nhưng tàu Việt Nam vẫn tiếp tục hành trình. May mắn là những người trên tàu đều an toàn vì được những người đánh cá trong vùng đến cứu.

Theo chủ tàu thì tàu Phương Nam không có động thái gì cho thấy tàu có ý dừng lại sau tai nạn, và ông không thể liên lạc với người trên tàu.

Các giới chức tại Trung tâm Giám sát Giao thông Tàu thuyền Phuket đã được thông báo về vụ đụng tàu, và xác nhận rằng lúc đó chiếc tàu Việt Nam đang trên đường tới Myanmar, trên tàu có chở theo 5000 tấn xi măng.

Chỉ huy hải quân Phuket Phuriphat Theerakulpisut cho biết sau khi tàu Phương Nam 69 bị chặn lại, chủ tàu Phương Nam đã hứa gặp chủ tàu Thái để thỏa thuận bồi thường.

Ông Trần Mạnh Hùng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan nói, đây là sự việc dân sự, lại không thiệt hại gì đến nhân mạng, nên họ thường tự thỏa thuận với nhau. Nếu có tranh chấp hoặc khiếu kiện, đại sứ quán sẽ can thiệp.

Hiện nay sự việc vẫn đang được điều tra. (Thanh Lan)