14/04/2018 | 0

Tàu hải quân Nga, Mỹ, Anh, Pháp tăng cường ở Địa Trung Hải

Tàu hải quân Nga, Mỹ, Anh, Pháp tăng cường ở Địa Trung Hải

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Reuters) – Tàu chở hàng của hải quân Nga mang tên đô đốc Nikolai Filichenkow, và một tàu chở hàng treo cờ Nga, trên đó chở nhiều chiếc xe quân sự, đang vượt qua Eo Biển Bosphorus của Istanbul trong ngày Thứ Sáu 13 tháng 4.

Theo Reuters, nhiều chiếc xe tải quân sự được nhìn thấy trên boong của cả hai chiếc tàu. Trong khi vẫn chưa rõ hai chiếc tàu sẽ dỡ hàng ở bến cảng nào, thì dữ liệu hàng hải cho biết nơi đến của hai chiếc tàu này là bến cảng Tartous của Syria, nơi quân đội Nga có một căn cứ hải quân tại đây. Nga đã có sẵn 15 chiến hạm tại bến cảng Tartous.

Theo hãng thông tấn Interfax của Nga, tàu chở hàng của hải quân Nga Nikolai Flichenko chính thức được cử tới phía đông Địa Trung Hải.

Như vậy là chiến tranh giữa Hoa Kỳ và liên minh với Syria và Nga đang có dấu hiệu sắp sửa bùng nổ, khi Hoa Kỳ cử Hạm Đội 6 tới Địa Trung Hải, trong đó đó 4 tàu khu trục lớp Arleigh Burke, gồm USS Donald Cook, USS Porter, USS Carney and USS Ross. Tất cả được trang bị bằng hỏa tiễn Tomahawk.

Anh Quốc chỉ đưa vào một chiến hạm là chiếc HMS Duncan, nhưng theo Reuters, HMS Duncan không có khả năng tấn công bằng không kích. Pháp góp mặt bằng hai tàu chiến. (Mai Đức)