09/03/2021 | 38

Tàu gắn cờ Trung Cộng mắc cạn ngoài khơi Mauritius

Tàu gắn cờ Trung Cộng mắc cạn ngoài khơi Mauritius

Tin từ NAIROBI, Kenya – Vào hôm thứ Hai (8/3), một bộ trưởng cho biết một tàu cá mang cờ Trung Cộng với 16 thành viên thủy thủ đoàn chở 130 tấn dầu mắc cạn ngoài khơi Mauritius, gây ra một vụ tràn dầu nhỏ.

Ông Sudheer Maudhoo, bộ trưởng Bộ Kinh tế Xanh phụ trách các vấn đề hàng hải, thông báo với Reuters rằng”không có gì đáng lo”, đồng thời cho biết 310 mét boom nổi đang kiểm soát vụ rò rỉ này. Video quay bằng máy bay không người lái cho thấy những mảng tối ở vùng biển Ấn Độ Dương gần tàu “Lu Rong Yuan Yu 588” sau khi tàu này mắc cạn vào hôm Chủ nhật (7/3).

Sự việc này xảy ra sau vụ tai nạn vào tháng 7 của tàu MV Wakashio, một tàu chở hàng rời va vào một rạn san hô ngoài khơi Mauritius và bắt đầu làm tràn dầu, khiến chính phủ phải ban bố tình trạng khẩn cấp về môi trường.

Ông Maudhoo cho biết thuyền trưởng của tàu Lu Rong Yuan Yu phát tín hiệu cầu cứu sau khi tàu của ông gặp vấn đề gần Pointe Aux Sables. Các nhà chức trách đưa các thuyền viên vào bờ. Hiện họ đang được cách ly theo các quy định COVID-19.