13/02/2020 | 0

Tàu du lịch bị xua đuổi do lo sợ coronavirus cập bến Cambodia

Tàu du lịch bị xua đuổi do lo sợ coronavirus cập bến Cambodia

Ảnh: Reuters

Tin từ SIHANOUKVILLE, Cambodia – Một du thuyền trải qua hai tuần trên biển sau khi bị năm quốc gia xua đuổi vì lo sợ rằng người trên tàu có thể mang coronavirus đã cập bến Cambodia vào hôm thứ Năm.

Tàu MS Westerdam, chở 1,455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn, có thể được nhìn thấy tại một điểm neo ngoài khơi từ bến cảng của thị trấn cảng Sihanoukville của Cambodia vào sáng sớm. Người dân ở bến cảng chuẩn bị chào đón hành khách bằng những bó hoa, khi các viên chức tòa đại sứ và cơ quan y tế Cambodia chờ đợi bên cạnh các nhà báo.

Holland America Line, công ty điều hành tàu và một đơn vị của Carnival Corp có trụ sở tại Miami cho biết hành khách được kiểm tra sức khỏe thường xuyên trong suốt chuyến hành trình. Mặc dù không có ai bị bệnh trên tàu, nhưng con tàu bị xua đuổi từ đảo Guam, Nhật Bản, Philippines, Đài Loan và Thái Lan vì lo sợ rằng người trên tàu có thể nhiễm virus giết chết hơn 1,300 người, gần như toàn bộ đều ở Trung Cộng.

Để giết thời gian và phá vỡ sự đơn điệu từ cảnh đại dương bất tận hiện qua cửa sổ cabin, thủy thủ đoàn của tàu tổ chức hàng chục các hoạt động.

Trong một bài phát biểu bằng video trên tàu, ông Orlando Ashford, chủ tịch của Holland America Line, cảm ơn hành khách vì sự thông cảm của họ “trong những tình huống vô cùng bất thường và đầy thách thức”. (BBT)