07/03/2019 | 0

Tàu đánh cá của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu Trung Cộng đâm chìm ở Hoàng Sa

Tàu đánh cá của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu Trung Cộng đâm chìm ở Hoàng Sa

Ảnh: RFA

Tin Quảng Ngãi –  Báo Người Lao Động ngày 7 tháng 3 loan tin, khoảng 10 giờ ngày 6 tháng 3, tàu đánh cá của ngư dân Nguyễn Minh Hùng, sống ở thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 90819TS đang đánh bắt ở khu vực đảo Đá Lồi, thuộc quần đảo Hoàng Sa, cách Đà Nẵng khoảng 198 hải lý về phía đông thì bị tàu của Trung Cộng mang số hiệu 44101 đâm chìm.

Lúc này, trên tàu của ông Hùng có 5 ngư dân, họ may mắn bám được vào một phần của mũi tàu còn nổi. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, cả 5 ngư dân được một tàu đánh cá khác của Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 90620TS đưa lên tàu. Mặc dù vừa thoát nạn tử thần, nhưng nhóm ông Hùng đã quyết định phải ở lại biển cùng chiếc tàu đã cứu ông để đánh bắt hải sản, do cả hai tàu đều mới ra khơi nên phải ở lại đánh bắt để không bị lỗ chi phí đã bỏ ra.

Người thân ông Hùng cho biết, tàu của gia đình ông mới xuất bến ra Hoàng Sa được 4 ngày thì bị tàu Trung Cộng đâm chìm. Trước đây, tàu của ông Hùng đã nhiều lần bị tàu Trung Cộng bắt bớ, xua đuổi. Năm 2016, ông Hùng vay tiền để đóng tàu mới, khoản nợ này đến nay vẫn chưa trả xong thì bị tàu của Trung Cộng đâm chìm.

Ông Phan Huy Hoàng, phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn CSVN tỉnh Quảng Ngãi, kiêm chủ tịch Hội nghề cá của tỉnh này cho biết, ông chỉ biết thông tin qua báo chí, chứ chưa tiếp cận được thông tin chính thức từ các ngư dân hay cơ quan liên quan về sự việc.

An Nhiên