19/03/2018 | 0

Tàu chở người Việt Nam vượt biên đến Đài Loan bị chìm: 2 người chết đuối

Tàu chở người Việt Nam vượt biên đến Đài Loan bị chìm: 2 người chết đuối

Ảnh: CGA 12

Sáng sớm hôm nay 18/03, Đội Tuần duyên Đài Loan vớt được thi thể hai người Việt Nam bị chết đuối ở ngoài khơi vùng biển Taitung, khi tàu của họ tìm cách đột nhập bất hợp pháp vào nước này.

Tạp chí Foscus Taiwan dẫn phúc trình của Sở Cảnh sát Tuần Tiễu vùng biển phía đông Đài Loan nói rằng chiếc tàu chở người Việt Nam vượt biên, tìm cách cập bờ Taitung nhưng bị sóng to gió lớn đánh chìm. Tàu tuần tiễu của lực lượng Tuần duyên Đài Loan phát giác được, vớt một người đàn ông và một người đàn bà đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không cứu được. Bốn người khác cùng ngồi trên chiếc tàu này may mắn được nhân viên tuần duyên Đài Loan cứu sống gồm 2 phụ nữ Việt Nam, một người đàn ông Việt Nam và một người đàn ông Đài Loan bị bắt sau đó.

Theo ông Li, hệ thống radar của đội Tuần duyên Đài Loan khám phá chiếc tàu chở người vượt biên đang tăng tốc độ hướng đến Taitung khoảng 2 giờ sáng nay. Truyền thông tại địa phương nói rằng 5 người Việt Nam muốn nhập cảnh Đài Loan bất hợp pháp để tìm việc làm. Chiếc tàu hành chở họ dừng lại khi còn cách bờ Taitung khoảng 3 hải lý. Người vượt biên được đưa sang một chiếc tàu cao su, chuẩn bị tiến vào đất liền thì gặp tai nạn.

Song Châu / SBTN