02/01/2015 | 0

Tàu chở hàng Bahamas cùng 19 thuyền viên chìm gần Vũng Tàu

Tàu chở hàng Bahamas cùng 19 thuyền viên chìm gần Vũng Tàu

Nhận được tin báo nạn từ hệ thống thông tin vệ tinh Cospa – Sarsat từ tàu Bulk Jupiter, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Viet Nam MRCC) liên lạc với tàu Bulk Jupiter để xác minh thông tin, nhưng không thành công.

Từ các nguồn thông tin của Cơ quan cứu nạn Singapore, Cơ quan cứu nạn Malaysia, Viet Nam MRCC được biết tàu Bulk Jupiter đi từ Malaysia sang Trung Quốc từ ngày 30 tháng 12, với 19 thuyền viên. Tới gần 11g, tàu ZIM ASIA của Liberia phát hiện một phao bè và một xuồng cứu sinh ở cách khu vực tàu bị nạn khoảng 5 hải lý về phía Tây Nam. Nhưng khi tàu này tới nơi, thì không thấy có người.

12h, Viet Nam MRCC đã chỉ đạo các tàu và phương tiện như Pan Uno, Kota Nekad (quốc tịch Singapore), tàu kéo OLNG Muttrah (treo cờ OMAN) tổ chức tìm kiếm thuyền viên tàu Bulk Jupiter theo từng khu vực được phân chia. Hơn hai tiếng sau, OLNG Muttrah đã cứu sống được bếp trưởng và vớt được thi thể thuyền trưởng của tàu Bulk Jupiter.

Ngay sau đó Viet Nam MRCC đã điều động tàu SAR 413 ra hiện trường để tổ chức chỉ huy tìm kiếm các thuyền viên còn lại của tàu Bulk Jupiter. Đến 14h40, tàu Kota Nekad thông báo đã vớt thêm được một thi thể.

Hiện các tàu có mặt còn đang tìm kiếm các thuyền viên còn lại của tàu Bulk Jupiter. (Thanh Lan)