29/01/2017 | 0

Tàu chở du khách Trung Quốc bị chìm ngoài khơi Malaysia

Tàu chở du khách Trung Quốc bị chìm ngoài khơi Malaysia

Kota Kinabalu, Sabah, Malaysia. (Reuters) – Đội Tìm kiếm và Cứu nạn Malaysia hôm nay 29 tháng 1, đã cứu 23 du khách Hoa Lục và 2 thuỷ thủ trong tai nạn đắm tàu du lịch tại vùng biển động ở ngoài khơi Borneo.

Nguồn tin này cho biết, vẫn còn 5 du khách Hoa Lục và một thuỷ thủ người Malaysia bị mất tích. Chiếc tàu này xuất phát từ Kota Kinabalu, thủ phủ của tiểu bang Sabah ở miền đông Malaysia và đang trên đường hướng đến đảo Mengalum, khu du lịch nổi tiếng vào sáng hôm qua 28 tháng 1. Người đứng đầu đội Tìm kiếm và Cứu nạn Malaysia nói rằng chiếc tàu bị chìm vì động cơ bị hỏng đột ngột trong lúc biển động mạnh.

Người đứng đầu Tổ chức Thực thi Hàng hải Malaysia tuyên bố tại cuộc họp báo ở Kota Kinabalu rằng, chiếc tàu bị đánh vỡ vì sóng lớn rồi chìm lỉm. Các du khách cùng nắm tay nhau và bị dòng nước chảy mạnh đánh trôi. Ông này cho hay, giới chức thẩm quyền đang điều tra về việc chiếc thuyền gỗ được dùng làm tàu du lịch bị đánh chìm và tiếp tục tìm kiếm người bị mất tích ở vùng biển cách bờ khoảng 400 hải lý.

Nguồn tin này nói rằng, thường xuyên có bão tại vùng biển Malaysia trong thời gian này của năm, và chiếc tàu bị đánh chìm trong lúc đang chở 3 thuỷ thủ cùng với 28 hành khách, tổng cộng là 31 người. (Song Châu)