17/02/2015 | 2

Tàu chở dầu trật bánh nổ ở West Virginia

Tàu chở dầu trật bánh nổ ở West Virginia

Fayette, West Virginia. (CBS) — Một đoàn tàu CSX chở dầu thô bị trật đường rầy ở tiểu bang West Virginia hôm Thứ Hai ngày 16 tháng 2, khiến cho một số toa tàu bốc cháy, phá hủy một căn nhà và khiến cho người dân của hai thị xã phải di tản.

Đây là vụ tai nạn đáng kể thứ hai liên quan đến những đoàn tàu chở dầu chỉ nội trong 3 ngày. Những ngọn lửa bùng lên, đôi khi cao gấp đôi những rặng cây ở gần đường rầy, và một cột khói đen bốc lên dày đặc gần một con sông đóng băng một phần. Có một số nhà ở gần địa điểm cháy. Công ty CSX cho biết, đoàn tàu khi đó đang chở 109 toa xe đi từ tiểu bang North Dakota đến thị xã ven biển Yorktown thuộc tiểu bang Virginia. Công ty cho biết một người phải nhập viện để điều trị nhiễm độc khói. Trung Sĩ Nhất Greg Duckworth thuộc Cảnh Sát Tiểu Bang West Virginia, người có mặt tại hiện trường vụ trật đường rầy, nói với báo chí là có 9 hoặc 10 toa xe phát nổ đều đều cứ mỗi nửa tiếng đồng hồ. Nhiệt độ buốt giá và tuyết dày cản trở những nỗ lực giải cứu.

Thống Đốc West Virginia, ông Earl Ray Tomblin đã ban hành tình trạng khẩn cấp tại hai quận hạt Kanawha và Fayette. Đoàn tàu trật đường rầy vào khoảng 1 giờ 20 phút chiều, cách thủ phủ Charleston của West Virginia về hướng đông nam chừng 33 dặm. (Huy Lam)