06/05/2016 | 0

Tàu chở 36 du khách ngoại ở Vịnh Hạ Long bốc cháy

Tàu chở 36 du khách ngoại ở Vịnh Hạ Long bốc cháy

Ảnh: Dân Trí

Truyền thông trong nước đồng loạt đưa tin, tổng cộng 37 du khách, trong đó có 36 người ngoại quốc đã được di tản an toàn khỏi chiếc tàu thình lình bốc cháy tại vịnh Hạ Long vào trưa ngày 6/5.

Số du khách này đã nhảy xuống nước để thoát thân, sau đó được vớt lên đưa vào bờ tại vịnh Hạ Long, một thắng cảnh được công nhận là di sản thế giới. Chiếc du thuyền mang ký hiệu QN 6299 thình lình phát hoả khi vừa đến cảng Tuần Châu, sau khi đã đi thăm một vòng vịnh Hạ Long. Mặc dù đã được các nhân viên cứu hoả cố dập tắt ngọn lửa, nhưng chiếc tàu do Công ty Tourism One-member làm chủ đã bị thiêu rụi hoàn toàn và chìm xuống đáy biển.

Giới chức thẩm quyền tại địa phương đã mở cuộc điều tra để xem xét phẩm chất hoạt động của các đội tàu du lịch, đặc biệt là loại thuyền gỗ đưa đón du khách đi thăm vịnh Hạ Long.

Trong số 36 du khách, có các công dân của Hoa Lục, Pháp, Nam Hàn, Anh và một số quốc gia khác. Theo tin của một công ty du lịch Đài Bắc, có 3 du khách người Đài Loan bị thương trong tổng số 18 người Đài Loan có mặt trên chiếc du thuyền lâm nạn tại vịnh Hạ Long. Các du khách Đài Loan bị các vết bầm ở đầu, ở hàm dưới, bị bong gân ở chân đã được điều trị tại bệnh viện, và vết thương không nguy đến tính mạng. Họ bị thương vì hoảng loạn trong lúc cố thoát thân khỏi chiếc du thuyền bị bốc cháy từ sau bếp và lan rộng khắp con tàu.

Đây không phải là lần đầu tiên du thuyền chở du khách đi thăm vịnh Hạ Long bị lâm nạn. Vào ngày 25/12/2015, tại khu vực Đảo Rều và động Thiên Cung, Vịnh Hạ Long, tàu Hoa Phượng 02 đã bốc cháy khi đang trên đường trở về. Trên tàu lúc đó có 19 du khách, trong đó có 17 du khách nước ngoài.

Song Châu / SBTN