30/03/2014 | 0

Tàu cá Việt Nam bị khống chế rồi mất tích

Tàu cá Việt Nam bị khống chế rồi mất tích

Sáng 30/3/2014, ông Trần Quang Minh, Phó Giám đốc Đài Thông tin duyên hải Nha Trang cho biết nhận được tin báo về vụ việc tàu đánh cá của tỉnh Khánh Hòa cùng 11 ngư dân bị hai người lạ cầm súng nhảy lên tàu khống chế khi đang hoạt động tại Trường Sa.
Hiện tại, Đài tiếp tục theo dõi thông tin về tàu KH 96365 và hỗ trợ việc tìm kiếm. Toàn bộ hệ thống thông tin của tàu KH 96365 không liên lạc được . Khi được hỏi về tổ chức tìm kiếm thì ông lãnh đạo Trần Quang Minh trả lời là phải báo cáo lên cấp trên và trung tâm tìm kiếm cứu nạn quốc gia để nhận chỉ đạo. Hiện tại chưa có chỉ đạo gì, chỉ biết tiếp tục cố gắng liên lạc và tìm kiếm thêm thông tin.
Đây không phải trường hợp đầu tiên tàu cá của ngư dân Việt Nam bị khống chế, đe dọa, uy hiếp trên vùng biển chủ quyền khi đang khai thác. Gần đây nhất, tàu cá KH 90746 của ông Phan Quang phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa đã bị một tàu lạ khống chế trên vùng biển Hoàng Sa và phải kết thúc chuyển đánh bắt và cập bến gấp hôm 8/3/2014. Được biết, khi tàu Việt Nam đang câu cá nhám thì tàu lạ đã áp sát và nhiều người đã nhảy lên tàu của Việt Nam khống chế, cướp nhiều tài sản. (T. Lan)