22/01/2017 | 4

Tàu cá Việt Nam bị đâm chìm trên biển

Tàu cá Việt Nam bị đâm chìm trên biển

Tàu SAR 413 đưa ca-nô ra chở các ngư phủ. Ảnh: VOV

Vào sáng ngày 22/1/2017, đang lúc trên đường vào Vũng Tàu, tàu cá BV 7804TS đã bị một tàu đâm chìm, khiến 9 ngư dân phải nổi trôi trên biển. Rất may sau đó những người này đã được cứu sống.

Tin tức sơ khởi cho hay, vị trí xảy ra vụ tai nạn cách mũi Vũng Tàu 44 hải lý về phía Nam-Tây Nam (gần vùng biển Trà Vinh). Thời điểm xảy ra vụ tai nạn vào khoảng 1h30 phút sáng ngày 22/1. Sau khi xảy ra vụ đâm, tàu bị phá nước rồi chìm dần. Các ngư phủ trên tàu chỉ kịp mặc áo phao rồi trôi dạt trên biển.  Thuyền trưởng đã kịp thời báo về cho chủ tàu là ông Nguyễn Phú ở Vũng Tàu. Ông Phú sau đó đã báo lên Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III.

Trung tâm này đã phát tin báo động cho các tàu đang đánh cá gần đó cứu trợ. Một chiếc tàu cá thuộc tỉnh Bình Thuận đã đến cứu 9 người gặp nạn. Tất cả những người này đều trong tình trạng kiệt sức sau nhiều giờ lênh đênh trên nước. Người nặng nhất là ông Phạm Tý (sinh năm 1974, ở Phú Yên) dường như bất động. Sau đó, trung tâm cứu nạn đã điều tàu SAR 413 ra đưa các ngư dân về lại đất liền.

Mặc dù cận kề ngày Tết, nhưng ngư dân vẫn cố gắng ra khơi. Tuy nhiên, lúc này biển đang trong mùa giông gió rất nguy hiểm. Vào tối ngày 22/1, một tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định đã gặp nạn ngoài khơi quần đảo Trường Sa khi đang câu cá ngừ đại dương. Do gió to, sóng lớn, chiếc tàu không may đã bị phá nước chìm. Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, ngư phủ trên tàu đã cầu cứu khắp nơi. Cho đến nay vẫn chưa biết tình hình của con tàu cùng với 6 ngư phủ ra sao.

Ngọc Quân/SBTN