11/01/2016 | 1

Tàu cá Trung Cộng phá lưới đánh cá của ngư dân Quảng Trị

Tàu cá Trung Cộng phá lưới đánh cá của ngư dân Quảng Trị

Tin Quảng Trị – Hôm 11 tháng Giêng, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết nhận được một chiếc neo sắt được cho là của tàu Trung Cộng và ngư lưới của ngư dân Quảng Trị.

Đây là những tang vật được các ngư dân tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị bàn giao, sau một chuyến đánh cá trên biển bị tàu Trung Cộng phá hoại, gây rối. Theo các ngư dân thuộc đội tàu KP.5 gồm 32 người đang thả lưới rê đáy bùng nhùng thì nhìn thấy nhiều tàu đánh bắt ghẹ của Trung Cộng hướng Đông Bắc, cách đảo Cồn Cỏ – Quảng Trị khoảng 20 hải lý. Mặc dù ngư dân Quảng Trị ra hiệu đang thả lưới nhưng khoảng 10 tàu của ngư dân Trung Cộng vẫn tiếp cận, gây hấn. Nhóm ngư dân Trung Cộng này dùng một chiếc tàu thả neo kéo rê, cắt qua khoảng vùng biển ngư dân Quảng Trị đang thả lưới, cắt nát nhiều đoạn lưới, thiệt hại gần 100 triệu đồng, khoảng 4,500 Mỹ kim. Đến khi cảnh sát tuần duyên Việt Nam đến hiện trường thì các tàu Trung Cộng mới bỏ chạy.

Một chiếc neo khi cắt lưới bị vướng, đã được ngư dân giữ lại, làm bằng chứng để tố cáo với cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã thông báo với cơ quan chức năng để có biện pháp giải quyết. Theo các ngư dân việc phá hoại ngư cụ, cắt lưới cá trên vùng biển Việt Nam xảy ra rất nhiều lần.

Thanh Lan / SBTN