03/08/2016 | 0

Tàu cá Thanh Hóa bị “tàu lạ” đâm suýt chìm giữa đêm

Tàu cá Thanh Hóa bị “tàu lạ” đâm suýt chìm giữa đêm

Tàu của ngư dân Trần Văn Hòa đã trở vào đất liền an toàn sau khi bị tàu lạ đâm suýt chìm ngoài vùng biển Hải Phòng. (Ảnh: Người Lao Động)

Báo Người Lao Động cho biết sự việc xảy ra vào khuya ngày 1 tháng 8, khi tàu thu mua hải sản của ông Trần Văn Hòa, 38 tuổi, ở xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa trên đường trở về đất liền.

Tàu của ông Hòa là một tàu vỏ gỗ 450 mã lực, khi đó đang chạy từ đảo Cát Bà thuộc vùng biển Hải Phòng trở về đất liền. Khi đến tọa độ 14 độ vĩ bắc, 107 độ kinh đông, tàu ông Hòa bất ngờ bị một “tàu lạ” dài gần 100 mét, rộng khoảng từ 25 đến 27 mét, không rõ lai lịch, đâm thẳng vào mũi khiến cho một phần tàu bị chìm.

Theo lời kể của các nhân chứng, tàu đâm thủng tàu ngư dân Tĩnh Gia là loại tàu nước ngoài có vỏ sắt, trên phần vỏ của nó mang dòng chữ nước ngoài.

Sau vụ va chạm, chiếc tàu sắt quay đầu bỏ đi. Trên tàu lúc đó có 14 thuyền viên.

Sau đó ông Hòa cho tàu của mình dừng lại và phát tín hiệu cầu cứu. Rất may lúc này có một số tàu đánh cá gần đó đã tới cứu, giúp hút nước cứu tàu và hàn lại mũi tàu bị thủng.

Do bị hỏng nặng nên tàu cá của ông Hòa không thể tự chạy vào bờ, mà phải nhờ tàu cá khác kéo đi. Đến chiều tối ngày 2 tháng 8, tàu cá của ông Hòa cập cảng Lạch Bạng, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Theo ước tính của ông Hòa, tàu cá của ông bị thiệt hại khoảng 500 triệu đồng, tương đương hơn 22,000 Mỹ kim.

Huy Lam / SBTN