18/06/2015 | 1

Tàu cá ngư dân Việt Nam lại bị tấn công, cướp tài sản ở Hoàng Sa

Tàu cá ngư dân Việt Nam lại bị tấn công, cướp tài sản ở Hoàng Sa

Tàu cá QNg 90205 TS của ngư dân Quảng Ngãi đã bị tàu Trung Cộng tấn công, cướp đi hơn 5 tấn hải sản cùng các trang thiết bị trên tàu. Sáng 16 tháng 6, Nghiệp đoàn nghề cá huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa nhận tin của ngư dân Nguyễn Văn Quang, ở xã Bình Châu, liên lạc từ Hoàng Sa báo về cho biết bị tàu Trung Cộng tấn công, truy cản, cướp đi hơn 5 tấn hải sản mới đánh bắt được cùng các trang thiết bị trên tàu. Nhiều chủ tàu cá của ngư dân Lý Sơn cho biết, những ngày gần đây Trung Cộng liên tục gia tăng hành động thô bạo như truy cản và cướp tài sản của ngư dân đang hoạt động tại vùng biển truyền thống này.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu tức giận lên án hành động của Trung Cộng khi tấn công tàu cá ngư dân địa phương và lấy tài sản, gây thương tích cho ngư dân, yêu cầu Trung Cộng không được xua đuổi phi pháp ngư dân khi ngư dân Việt Nam đang đánh bắt trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày đã có 3 tàu cá của ngư dân xã Bình Châu bị lực lượng Trung Cộng, ngăn cản, tấn công, cướp tài sản tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Thanh Lan / SBTN