18/12/2014 | 1

Tàu cá cùng 10 thuyền nhân mất tích trên vùng biển Cà Mau

Tàu cá cùng 10 thuyền nhân mất tích trên vùng biển Cà Mau

Tối 18/12, Thượng tá Nguyễn Xuân Chung, Phó Tham mưu trưởng Biên phòng Bạc Liêu, cho biết vẫn chưa tìm thấy dấu vết tàu cá do ông Phan Văn Nam (39 tuổi, ngụ phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) làm chủ dù đã nỗ lực phối hợp với nhiều cơ quan và ngư dân.

Theo ghi nhận, đi trên tàu cá của ông Nam có 10 người, do ông Phan Văn Xuyên 45 tuổi, anh ruột ông Nam làm thuyền trưởng. Những người còn lại được xác định là ông Nam, anh 19 tuổi, con trai ông Nam cùng 7 ngư phủ khác.

Bà Trương Diễm Trang -vợ thuyền trưởng- Xuyên không khỏi lo lắng cho số phận của chồng mình. Bà Trang nói trong nước mắt, từ lúc nhận hung tin, mọi người chỉ biết cầu trời cho tất cả mọi người được bình an vô sự. Không khí ảm đạm bao trùm cả ngôi nhà ông Nam.

Theo bà Nương, sáng nay một tàu cá đánh bắt chung khu vực với tàu của ông Nam ở cửa biển Bồ Đề, huyện Năm Căn, Cà Mau báo tin về cho biết, tàu cá của ông Nam nghi đã bị chìm vào khoảng 14h ngày 17 tháng 12 tại vùng biển nói trên.

Theo thông tin của tàu cá này, thời điểm tàu của ông Nam gặp nạn, biển động rất mạnh, gió giật cấp 8-9. Họ nói tàu của ông Nam đã phát tín hiệu cầu cứu lúc sắp chìm. Khi họ quay lại tìm thì không thấy tàu cũng như người. Hai ngày nay gia đình đã liên tục gọi vào số máy người thân nhưng không có tín hiệu. (Thanh Lan)