Tạt nước vào mặt phó thị trưởng Westminster Tyler Diệp, nữ nhà báo Minh Ngữ bị bắt

Tạt nước vào mặt phó thị trưởng Westminster Tyler Diệp, nữ nhà báo Minh Ngữ bị bắt

Nhà báo Minh Ngữ (Ảnh: Người VIệt)

Tin từ báo Người Việt, nữ nhà báo Minh Ngữ, sáng lập kiêm chủ bút tạp chí Tiểu Thuyết, bị cảnh sát bắt tối Thứ Sáu, 2 Tháng Sáu, sau khi tạt nước vào mặt Phó Thị Trưởng Thành phố Westminster Tyler Diệp, ngay trước cửa nhà hàng Ngọc Sương, Westminster.

Theo lời kể của ông Tyler Diệp, khi ông vừa bước ra cửa nhà hàng, thì bị bà Minh Ngữ tạt nước vào mặt, rồi nói bằng tiếng Anh rằng: “You are impolite! I will take you down” (tạm dịch: Ông là một người bất lịch sự. Tôi sẽ hạ ông xuống…”.

Ông Diệp sau đó đã gọi cảnh sát.  Cảnh sát đến thẩm vấn cả 2 phía, rồi còng tay bà Minh Ngữ đưa đi.

Phía bà Minh Ngữ cho biết vì đang trong vụ kiện nên luật sư không cho phép nói nhiều, tuy nhiên, trên trang báo Tiểu Thuyết được đăng trên trang Facebook của bà kể lại rằng: Sau khi về đồn cảnh sát, bà ký nhận giấy phạt, rồi về theo đúng luật.

Cũng theo sự tường thuật trên báo Tiểu Thuyết, cả bà Minh Ngữ và ông Tyler Diệp cùng tham gia buổi gây quỹ của Nghị Viên Kimberly Hồ tại nhà hàng Ngọc Sương tối Thứ Sáu, 2 Tháng Sáu.   Bà Minh Ngữ cho rằng chuyện tạt nước không phải là chuyện đe dọa đến tính mạng để phải gọi cảnh sát, nhưng ông Tyler Diệp “muốn gọi cảnh sát ‘làm lớn chuyện’ trả thù cho các quan thầy, từng bị báo Tiểu Thuyết vạch trần sự thật, không ngoài mục đích ‘dằn mặt người cầm viết trung thực”.

Còn ông phó thị trưởng giải thích việc tại sao gọi cảnh sát: “Tôi muốn cơ quan công lực truy tố việc này tới cùng, vì không muốn có người khác trở thành nạn nhân của bà Minh Ngữ sau này.”  Ông nhấn mạnh: “Nếu chúng ta dung túng cách hành xử lưu manh của bà Minh Ngữ, thì xã hội sẽ loạn và ai sẽ tuân thủ luật pháp nữa”.

Bài báo không tường thuật trong hoàn cảnh nào đưa đến việc bà Minh Ngữ tạt nước vào mặt ông phó thị trưởng Tyler Diệp.

Tyler Diệp

Phó Thị Trưởng Thành phố Westminster Tyler Diệp

Phong Ly / SBTN