24/03/2020 | 0

Tất cả các chuyến bay bị hủy, hai phụ nữ đến từ Northampton, Anh Quốc bị kẹt ở Sài Gòn

Tất cả các chuyến bay bị hủy, hai phụ nữ đến từ Northampton, Anh Quốc bị kẹt ở Sài Gòn

Ảnh: northamptonchron.co.uk

Chỉ vài giờ sau khi được thả ra khỏi khu vực cách ly ở Sài Gòn, hai người phụ nữ tên là Wendy Rodgers và Karen Voller được thông báo chuyến bay về nước của họ đã bị hủy bỏ. Hai người phụ nữ, đều đến từ Northampton, Anh Quốc. Họ bị cách ly bắt buộc sau khi một hành khách trong trên chuyến bay đến Việt Nam vào ngày 9 tháng 3 được chẩn đoán mắc COVID-19.

Wendy và Karen chỉ tận hưởng được một vài ngày trong kỳ nghỉ của họ, và sau đó bị cách ly tại một khách sạn trong hơn một tuần. Họ được thả ra khỏi khu vực cách ly vào sáng hôm qua (23/3). Những người phụ nữ dự định bay về nhà với hãng hàng không Emirates vào hôm nay (24 tháng 3), nhưng tất cả các chuyến bay đã bị hủy và tất cả các phi trường đang dần ngừng hoạt động.

Cô Wendy cho biết, họ bay đến Việt Nam bằng hãng Vietnam Airlines, nhưng hãng cũng dừng tất cả các chuyến bay. Hồng Kông và Bangkok đang cho dừng việc quá cảnh, vì vậy cô lo lắng rằng nếu họ tìm được chuyến bay rời khỏi Việt Nam thì cũng có khả năng bị mắc kẹt khi quá cảnh.

Theo trang Northampton Chronicle đưa tin, hiện tại, hy vọng duy nhất để hai cô Wendy và Karen có thể về nhà là Chính phủ Anh Quốc tìm cách hồi hương công dân Anh. Wendy khẳng định nhóm của cô gồm 9 người đã được xét nghiệm coronavirus, tất cả đều âm tính, và họ có giấy chứng nhận để chứng minh điều này.

Tuy nhiên, hiện tại Chính phủ Anh vẫn chưa đưa ra quyết định hồi hương các công dân của họ. Cô Wendy cho hay, rất nhiều người nói rằng ở Việt Nam tốt hơn vì dịch bệnh đang diễn biến rất tồi tệ ở Anh Quốc, nhưng cô khẳng định cô chỉ muốn ở nhà. (BBT)

Cùng chuyên mục