11/08/2015 | 0

Target ngưng chia đồ chơi theo giới tính

Target ngưng chia đồ chơi theo giới tính

Beverly, California. (CBS) — Hệ thống bán lẻ Target loan báo hôm Thứ Sáu ngày 7 tháng 8 rằng họ sẽ bắt đầu bỏ dần những bảng hiệu dựa trên giới tính tại một số khu vực trong cửa hàng.

Công ty thực hiện sự thay đổi này nhằm đáp ứng với ý kiến của khách hàng, cho rằng phân biệt giữa những sản phẩm dành cho bé gái và bé trai là không cần thiết và có thể có hại. Nhiều bậc phụ huynh và các nhà tranh đấu cho quyền bình đẳng giới hoan nghênh tin này như là một bước đi đáng kể, có tiềm năng khuyến khích các nhà bán lẻ khác noi theo. Trong một thông cáo trên mạng, Target cho biết từ trước tới giờ, công ty sử dụng những bảng hiệu để giúp khách tìm kiếm hàng hóa nhanh hơn. Trong một số trường hợp, điều này có lý, chẳng hạn như khu vực bán quần áo. Nhưng thông báo của Target cho biết, nhiều khách hàng đã chỉ ra rằng có những khu vực như đồ chơi, đồ gia dụng và sản phẩm giải trí, việc gợi ý sản phẩm theo giới tính là không cần thiết.

Công ty cho biết sự thay đổi sẽ diễn ra trong vòng vài tháng tới. Theo sự phản hồi trên trang mạng của công ty, Target, có một số ít khách hàng chỉ trích Target là chiều theo lối cư xử phải đạo chỉ có tính cách thời thượng, và hòa lẫn giới tính. Nhưng có một số khách hàng đông hơn hoan hô quyết định này. (Huy Lam)