26/04/2016 | 1

Target giới thiệu dụng cụ kiểm tra độ tươi của trái cây

Target giới thiệu dụng cụ kiểm tra độ tươi của trái cây

Lake City, Florida. (CBS) – Đứng trước quầy trái cây tươi, có thể quý vị tự hỏi trái táo này được hái trong bao lâu, hoặc được trữ trong kho trong bao lâu.

Quý vị ngần ngừ không muốn mua vì không rõ độ tươi của trái cây. Hiểu được mối băn khoăn này, nhiều công ty thiết kế một dụng cụ có thể chứng minh trái cây được hái khi nào, mức độ dinh dưỡng còn lại bao nhiêu, và tỷ lệ thuốc trừ sâu bám trên vỏ trái.

Video cho thấy một nhân viên Target biểu diễn cho phóng viên CBS News thấy lợi ích của dụng cụ mới này. Ông Calvin Solomon cho biết mỗi ngày ông dành 8 tiếng để thử độ tươi của trái cây trong tiệm.

Dụng cụ có hình dáng giống một khẩu súng, bắn ra tia sáng màu đỏ vào tận lõi của trái cây hoặc rau củ. Nói nôm na, tia sáng đỏ được xem là máy quét vân tay của từng món hàng.

Theo ông Solomon, biểu đồ trên màn hình cho khách hàng biết sản phẩm được mua ở đâu, mua khi nào, và độ tươi kéo dài trong bao lâu. Target hy vọng với dụng cụ này, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và tin tưởng vào tất cả sản phẩm được bày bán trong tiệm. Ông Solomon giới thiệu công ty Greg Shewmaker là đối tác của Target, và họ là người nghĩ ra sáng kiến trên.

Video cho thấy mỗi đường lượn sóng trên màn hình chỉ ra một mức độ cụ thể. Ví dụ tỷ lệ vitamin C, chất chống oxy hóa hoặc độ ẩm. Tỷ lệ này chỉ ra sự chín muồi của từng trái một. (Mai Đức)