26/01/2015 | 1

Tập Yoga mang lại nhiều lợi ích hơn mọi người nghĩ

Tập Yoga mang lại nhiều lợi ích hơn mọi người nghĩ

Lubbock, Texas. (CBS) – Một nghiên cứu mới của Đại học Harvard cho thấy việc tập Yoga không chỉ giúp người tập có trạng thái linh hoạt, thân thể dẻo dai và thư giãn, mà tập Yoga cũng tốt cho tim như khi tập aerobic.

Haley Beavers là huấn luyện viên đồng thời là chủ phòng tập Yoga Stand, cho biết tập Yoga chính là tập aerobic. Nhiều người thấy trong lớp học Yoga, họ phải đổ mồ hôi rất nhiều, họ phải vận động liên tục và lúc đó nhịp tim tăng lên. Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard phát hiện việc tập Yoga giúp làm giảm huyết áp, giảm cholesterol và tăng nhịp tim, kết quả tương tự với người tập aerobic. Yoga là môn tập luyện tuyệt vời giúp người tập có sức mạnh, sức chịu đựng và sự dẻo dai. Theo Haley Beavers, những người thích đến phòng tập thể dục hoặc tập chạy trên đường đua nên suy nghĩ lại, vì việc tập Yoga cũng mang lại một kết quả tương đương.

Tuy nhiên, các tác giả của nghiên cứu trên Tạp chí Phòng Ngừa Bệnh Tim Mạch châu Âu tỏ ra khá thận trọng, nói rằng họ cần nghiên cứu thêm trước khi quyết định xem Yoga có thể trở thành toa thuốc tiêu chuẩn cho người bị bệnh tim không. Huấn luyện viên Haley nói sau khi tập Yoga, nhiều người bỏ hút thuốc và giảm được 20, 30 thậm chí 50 pound. Có cả những người ngoài 60 tuổi cũng đến phòng tập Yoga. (Mai Đức)