28/10/2019 | 50

Tập đoàn Trung Cộng muốn mở tuyến container biển tại cảng Vũng Áng Hà Tĩnh

Tập đoàn Trung Cộng muốn mở tuyến container biển tại cảng Vũng Áng Hà Tĩnh

Ảnh: vishipel

Tin Vietnam.- Báo Vietnamfinance loan tin, ngày 27 tháng 10 năm 2019, tập đoàn Cảng Hạ Môn của Trung Cộng đã có buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. Nội dung của buổi làm việc là phía tập đoàn Cảng Hạ Môn muốn mở tuyến container từ cảng Hạ Môn, thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Cộng sang cảng Vũng Áng ở Hà Tĩnh.

Ông Chen Zhiping, Chủ tịch công ty trách nhiệm hữu hạng tập đoàn Cảng Hạ Môn nói với Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh rằng, ông mong muốn nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, cùng các sở, ngành liên quan để tập đoàn được hợp tác, đầu tư trên lĩnh vực cảng biển, hậu cần.

Đáp lại, ông Dương Tất Thắng, Phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này đang tập trung kêu gọi và thu hút các dự án về cảng biển, trung tâm hậu cần, ngành công nghiệp hậu thép vào khu kinh tế Vũng Áng. Vì vậy, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn Cảng Hạ Môn khảo sát, nghiên cứu đầu tư vào dự án mà tập đoàn này đề nghị.

Thông tin này đã khiến dư luận Việt Nam bất mãn, vì họ lo lắng ngày càng có quá nhiều công ty của Trung Cộng được đầu tư vào những khu vực có địa hình quan trọng ở Việt Nam. Mặt khác, Trung Cộng đang thực hiện nhiều hành động xâm chiếm Biển Đông của Việt Nam. Vì vậy, nhiều người lo ngại về vấn đề chủ quyền khi nhà cầm quyền CSVN đang tạo điều kiện rất thuận lợi cho các công ty Trung Cộng đầu tư, xây dựng cơ sở kinh tế trên khắp cả nước.

An Nhiên