27/02/2018 | 0

Tập đoàn Trung Cộng đầu tư 3.2 tỷ USD cho dự án Một Vành Đai Một Con Đường

Tập đoàn Trung Cộng đầu tư 3.2 tỷ USD cho dự án Một Vành Đai Một Con Đường

REUTERS/Jason Lee

Bắc Kinh, Trung Cộng. (Reuters) – Một đơn vị của tập đoàn HNA Group sẽ dẫn đầu 2 quỹ đầu tư, cung cấp 20 tỷ yuan (3.2 tỷ Mỹ kim) cho sáng kiến Một Vành đai Một Con đường của Trung Cộng, trong bối cảnh các công ty lớn của nước này bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ.

Hãng HNA Capital Group, sở hữu nhiều công ty con bao gồm cả hãng cho thuê máy bay Bohai và hãng tài chính Jubaohui, sẽ tài trợ các dự án hạ tầng và dịch vụ tài chính ở Trung Cộng và Đông Nam Á, theo hãng này cho biết hôm Thứ Ba 27 tháng 2. Hãng này cũng sẽ giới thiệu các nhà đầu tư từ các nước Asean để đầu tư thêm vào các dự án.

Tập đoàn HNA đang thúc đẩy các thỏa thuận đi cùng với sáng kiến của Chủ Tịch Tập Cận Bình, về việc tạo ra một mạng lưới thương mại và hạ tầng trên toàn thế giới. Các khoản đầu tư mới của HNA bao gồm việc mua lại một trong các phi trường đông đúc nhất ở Brazil, và mua lại hãng vận chuyển CWT của Singapore. Hãng HNA đang được chú ý suốt nhiều tháng qua, sau khi hãng này chi hàng chục tỷ Mỹ kim để mua lại nhiều tài sản địa ốc toàn cầu. Nhiều người cho rằng hãng này sẽ phải bán ra một số tài sản khác để trả bớt nợ.

Tập đoàn HNA Capital Holding là một hãng dịch vụ tài chính toàn cầu, hoạt động trong các lĩnh vực như ngân hàng, đầu tư, cho thuê, bảo hiểm, tín dụng. Hãng này có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Cộng. (Ngô Bảo)