05/06/2014 | 0

Tập đoàn Sprint đồng ý mua T-Mobile với giá hơn 32 tỷ Mỹ kim

Tập đoàn Sprint đồng ý mua T-Mobile với giá hơn 32 tỷ Mỹ kim

New York, New York. (CBS) – Hai tập đoàn Sprint và T-Mobile đạt được thỏa thuận trị giá 32 tỷ Mỹ kim nhằm giành lại thị phần trong ngành công nghiệp truyền thông.
Hai bên đồng ý một thỏa thuận sáp nhập để trở thành đối thủ chính của hai đại gia trong ngành cung cấp dịch vụ không dây tại Hoa Kỳ là AT and T và Verizon.
Theo thỏa thuận ban đầu, Sprint sẽ trả 40 Mỹ kim tiền mặt cho một cổ phiếu của T-Mobile. Chủ sở hữu chính của T-Mobile là hãng Deutsche Telekom, hiện tại đang sở hữu 67% cổ phần của T-Mobile và sau khi việc sáp nhập được thực hiện, hãng này sẽ chỉ còn sở hữu khoảng 20% cổ phần.
Hai bên cũng cân nhắc về việc hình thành một doanh nghiệp liên doanh để tham gia vào các cuộc đấu giá tần số do các doanh nghiệp truyền hình tổ chức.
Thỏa thuận sáp nhập này chắc chắn sẽ vấp phải sự kiểm soát ngặt nghèo của các bộ phận có liên quan ở Hoa Kỳ, và sẽ bao gồm điều khoản phá vỡ hợp đồng có trị giá hơn 1 tỷ Mỹ kim mà Sprint phải trả cho T-Mobile, trong trường hợp thỏa thuận không thực hiện được.
Quyết định cuối cùng có thể được đưa ra vào tháng 7 hoặc chậm nhất là tháng 8. Sprint và T-Mobile và cả Deutsche Telekom đều không có ý kiến trước thông tin này. (H. Nguyễn)