21/07/2017 | 0

Tập đoàn kinh doanh của tổng thống Trump bị điều tra về người Nga

Tập đoàn kinh doanh của tổng thống Trump bị điều tra về người Nga

Washington DC. (CBS) – Cố vấn đặc biệt Robert Muller đang xem xét tập đoàn kinh doanh của tổng thống Trump, trong cuộc điều tra về sự can thiệp của người Nga vào cuộc bầu cử 2016. Họ muốn biết có ai trong ban tranh cử của ông Trump thông đồng với người Nga không.

Trong cuộc phỏng vấn rộng rãi với New York Times, tổng thống đưa ra lời cảnh báo tới cố vấn đặc biệt Robert Mueller, rằng điều tra về tài chính của ông và tài chính của gia đình ông là vượt qua đường ranh đỏ. Tổng thống Trump cho rằng đó là sự vi phạm. Nhưng nhóm điều tra đang xem xét giao dịch tài chính của ông Trump và của ban tranh cử, không hạn chế khả năng có một sự thông đồng, vì mối quan hệ kinh doanh của ông Trump với người Nga kéo dài trong nhiều thập niên. Nhiệm vụ của cố vấn đặc biệt rất rộng, cho phép ông điều tra “mọi vấn đề phát sinh hoặc có thể phát sinh trực tiếp từ cuộc điều tra”.

Cách đây 5 tháng, tổng thống Trump từng tuyên bố không làm chủ công ty nào ở Nga, không nợ nần với người Nga, không có bất cứ hợp đồng nào ở Nga.

CBS News xác nhận ông Mueller đang xem xét giao dịch kinh doanh của cựu trưởng ban bầu cử Paul Manafort. Cuộc điều tra về ông Manafort được Andrew Goldstein- công tố viên điều tra về tham nhũng công cộng ở New York- thực hiện. (Mai Đức)