06/01/2019 | 27

Tập đoàn FLC trúng sơ tuyển dự án lớn ở đảo Ngọc Vừng tỉnh Quảng Ninh

Tập đoàn FLC trúng sơ tuyển dự án lớn ở đảo Ngọc Vừng tỉnh Quảng Ninh

Trịnh Văn Quyết - Ảnh: Tinmoi

Tin Sài Gòn – Báo VietTimes ngày 5 tháng 1 năm 2019 loan tin, tập đoàn FLC do ông Trịnh Văn Quyết đứng đầu vừa là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển dự án Khu du lịch và nghỉ mát đảo Ngọc Vừng tại xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Dự án này có diện tích gần 87 ha, tổng chi phí thực hiện dự án hơn 4,181 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2018 đến 2020.

Dự án này được xem là một trong những dự án trọng điểm tại Khu kinh tế Vân Đồn, nơi được xây dựng là Đặc khu kinh tế.

Cũng như Sun Group, FLC là tập đoàn được dư luận nghi ngờ là sân sau của Trung Cộng, và 2 tập đoàn này đang thực hiện các dự án quan trọng nhất tại Vân Đồn.

Đài RFA từng thông tin, “Có ý kiến cho rằng tập đoàn FLC triển khai xây dựng các dự án bất động sản nghỉ mát trải dọc theo đường bờ biển Việt Nam từ Bắc vào Nam gây nên những mối đe doạ về vị trí an ninh quốc phòng, một khi tập đoàn này tăng vốn thông qua hình thức bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư chiến lược mà không loại trừ khả năng là các công ty Trung Cộng.” 

Theo thông tin của trang Redvn, FLC đã vay 105 tỷ nhân dân tệ của ngân hàng Công thương Trung Cộng. Nhưng đây có thể chỉ là con số rất nhỏ trong một dãy số rất lớn mà ông Trịnh Văn Quyết được nhận.

An Nhiên