22/12/2016 | 36

Tập đoàn 7-Eleven chuẩn bị vào Việt Nam?

Tập đoàn 7-Eleven chuẩn bị vào Việt Nam?

(Ảnh: Entrepreneur)

Theo bản tin đăng trên tờ Inside Retal Asia, tập đoàn bán lẻ 7-Eleven đang có kế hoạch vào thị trường Việt Nam, bằng cách mua lại hê thống bán lẻ VinMart của tập đoàn VinGroup.

Theo một bản tuyên bố hồi năm ngoái, tập đoàn 7-Eleven cho biết họ sẽ xây dựng những tiệm mới, cũng như tân trang lại những tiệm đã và đang hoạt động tại các vị trí được cho là “vị trí vàng” tại Saigon.  Nhưng mới đây, nhiều nguồn tin bên trong tiết lộ cho biết 7-Eleven sẽ nuốt chửng tập đoàn VinMart.

Về phía tập VinMart, họ chưa có một tuyên bố gì về những tin tồn đang lan rộng về việc 7-Eleven sẽ mua lại thượng hiệu của họ.

Hệ thống thương mại 7-Eleven tại Việt Nam tương lai sẽ là một công ty hợp doanh giữa IFB Việt Nam và Seven System Vietnam.  Hiện nay IFB Việt Nam đang làm chủ hệ thống Pizza Hut Việt nam.

7-Eleven tuyên bố sẽ xây dựng 100 cửa tiệm bán lẻ trong 3 năm đầu tiên, và tiến đến 1,000 cửa hàng trong vòng 10 năm.  Cửa tiệm đầu tiên sẽ được khai trương tại một địa điểm tại Saigon vào năm tới.

Việt Nam sẽ là thị trường thứ hai tại khu vực Thái Bình Dương, sau khi 7-Eleven khai trương cửa hàng của họ tại Nam Dương vào năm 2009.

Tập đoàn 7-Eleven hiện đang có mặt Trung Cộng, Nhật Bản, Mã Lai, Singapore, Nam Hàn, Đài Loan, Thái Lan và Phi Luật Tân.

Phong Ly / SBTN