04/09/2018 | 1

Tạp chí The New Yorker rút lời mời Steve Bannon tham gia sự kiện hàng năm

Tạp chí The New Yorker rút lời mời Steve Bannon tham gia sự kiện hàng năm

Ảnh: ABC7

New York.- Tạp chí The New Yorker đã rút lời mời ông Steve Bannon tại sự kiện thường niên sau làn sóng phản đối gay gắt của các khách mời. Nhiều nhân viên làm việc cho tờ tạp chí cũng cho rằng việc mời ông Bannon lên sân khấu của buổi lễ là điều không phù hợp.

Ông Steve Bannon từng là cố vấn của Tổng thống Trump và cựu biên tập cho trang tạp chí cực hữu Breitbart.com. Ông Bannon chủ trương ủng hộ chính sách bảo hộ thương mại và ngăn chặn làn sóng di dân vào Hoa Kỳ.

Trong nhiều tháng qua, chủ nhiệm tờ The New Yorker, David Remnick, rất muốn phỏng vấn ông Bannon, và ngỏ ý sẽ mời ông lên sân khấu buổi lễ của The New Yorker vào đầu tháng 10 tới. Làn sóng phản đối bắt đầu khi tờ tạp chí thông báo ông Bannon sẽ đến lễ hội trong bài báo phát hành hôm 3 tháng 9. Một vài nhân viên của New Yorker đã phản đối quyết định này. Nhiều người đã kêu gọi ông Remnick suy nghĩ lại. Đến 5 giờ chiều 3 tháng 9, một số nhân vật nổi tiếng như Jim Carrey, Judd Apatow và Patton Oswald tuyên bố họ sẽ không tham dự nếu ông Bannon được mời đến buổilễ.

Đến 6 giờ 15 cùng ngày, chủ nhiệm Remnick đã gửi thư điện tử đến toàn thể nhân viên với nội dung ông sẽ rút lời mời ông Bannon tham gia lễ hội. Ông Remnick viết ông sẽ phỏng vấn ông Bannon theo thông lệ thay vì trên sân khấu.

Chủ nhiệm The New Yorker sau đó đã đối mặt với nhiều phản ứng trái ngược. Một số cây bút của The New Yorker đã bênh vực cho ông Remnick, vì ông đã biết lắng nghe dư luận. Nhưng cây bút Malcolm Gladwell lại cho rằng mục đích sự kiện là để các thính giả lắng nghe nhiều ý kiến, và việc mời những người có cùng quan điểm chẳng khác gì một bữa tiệc thông thường.

Phản ứng trước tin này, ông Steve Bannon đã chỉ trích tờ tạp chí, và cho rằng ông David Remnick không có gan để đối mặt với làn sóng phản đối trên mạng. (Mộc Miên)