16/09/2020 | 9

Tạp chí khoa học Scientific American ủng hộ ông Joe Biden vào vai trò Tổng Thống

Tạp chí khoa học Scientific American ủng hộ ông Joe Biden vào vai trò Tổng Thống

Ảnh: Reuters

Tạp chí Scientific American đã lên tiếng ủng hộ ông Joe Biden vào vị trí tổng thống Hoa Kỳ, đây được xem là sự ủng hộ đầu tiên đến từ tạp chí này trong suốt 175 năm qua.

Các biên tập viên đã ủng hộ ông Biden trong phần chính sách và đạo đức của tạp chí tháng 10, và cho rằng phản ứng của Tổng thống Trump đối với đại dịch coronavirus là không trung thực và thiếu lương thiện. Trong đó, tổng thống Trump có những phản ứng đối với cuộc khủng hoảng COVID-19 như không đeo khẩu trang khi xuất hiện trước công chúng, không phát triển chiến lược quốc gia cho công tác xét nghiệm.

Bên cạnh đó, các biên tập viên viết rằng, sự ủng hộ mà họ dành cho ông Biden không chỉ là lời nói suông, mà họ còn có đủ bằng chứng để chứng minh rằng tổng thống Trump đã gây ra thiệt hại nặng nề cho Hoa Kỳ và người dân, bởi vì tổng thống đã bác bỏ bằng chứng và khoa học. Đó là lý do tại sao họ kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho ông Joe Biden, vì ông đang đưa ra các kế hoạch dựa trên thực tế để bảo vệ sức khỏe, nền kinh tế và môi trường của mọi người. Những đề nghị mà ông ấy đưa ra có thể đưa Hoa Kỳ trở lại mục tiêu vì một tương lai an toàn, thịnh vượng và công bằng hơn.

Theo đài CBS News đưa tin, việc tạp chí Scientific American công khai ủng hộ ông Biden được đưa ra khi số người tử vong ở Hoa Kỳ vì đại dịch coronavirus vượt qua 195,000 người, hàng triệu người bị đe dọa bởi các trận cháy rừng thảm khốc và các cơn bão, và việc tổng thống Trump tiếp tục thách thức thực tế về biến đổi khí hậu. (BBT)