22/07/2018 | 0

Forbes công bố danh sách những người trong ngành giải trí kiếm tiền nhiều nhất trong năm

Forbes công bố danh sách những người trong ngành giải trí kiếm tiền nhiều nhất trong năm

Ảnh: Reuters

New York, New York – Võ sĩ quyền Anh người Mỹ Floyd Mayweather được bầu chọn là người được trả lương cao nhất thế giới trong ngành công nghiệp giải trí. Thứ nhì là diễn viên George Clooney.

Đây là hai cái tên trong sách sách 100 người nổi tiếng được tạp chí Forbes bầu chọn hàng năm. Võ sĩ Mayweather kiếm được 285 triệu Mỹ Kim trong giai đoạn nói trên, phần lớn nhờ vào trận đấu với đương kim vô địch môn quyền Anh pha trộn võ thuật Conor McGregor. Ngôi sao từng đoạt giải Oscar George Clooney kiếm khoảng 239 triệu Mỹ Kim, sau khi bán công ty sản xuất rượu tequila Casamigos, mà ông là người đồng sáng lập, vào tháng 6 năm ngoái. Forbes cho biết vụ sang nhượng này mang lại cho George Clooney khoản thu nhập hàng năm tốt nhất trong 35 năm làm phim và truyền hình.

Ngôi sao truyền hình thực tế Kylie Jenner, chỉ mới 20 tuổi, nhưng được xếp thứ ba trong danh sách này, phần lớn nhờ vào dòng mỹ phẩmc của cô đang trở thành cơn sốt trong giới tiêu thụ.  Forbes nhận xét rằng cô đang đi đúng hướng để trở thành nhà tỷ phú tự lập trẻ nhất Hoa Kỳ.

Dwayne “The Rock” Johnson được xếp thứ năm với tiền kiếm được khoảng 124 triệu Mỹ Kim, nhờ vào phim “Jumanji” và phim “Fast & Furious”.

Ngôi sao túc cầu Lionel Messi và Cristiano Ronaldo cũng có tên trong danh sách, sau khi được trả hơn 100 triệu Mỹ Kim mỗi người trong năm qua.

Forbes lập danh sách năm 2018 dựa trên ước tính thu nhập trước thuế, từ tháng 6 năm 2017 tới tháng 6 năm 2018, trước khi trừ chi phí cho ban quản lý, dựa trên số liệu của Nielsen và Pollstar, cơ sở dữ liệu của IMDB, và các chương trình phỏng vấn của các chuyên gia trong ngành công nghiệp giải trí. (Mai Đức)

TAGS: forbes