13/04/2018 | 0

Tập Cận Bình: xây dựng lực lượng hải quân mạnh để chiến đấu hữu hiệu

Tập Cận Bình: xây dựng lực lượng hải quân mạnh để chiến đấu hữu hiệu

Reuters.- Sáng 12/04, chủ tịch Tập Cận Bình tham dự lễ duyệt binh của hải quân Trung Cộng ở Biển Đông, tuyên bố rằng nhu cầu xây dựng lực lượng hải quân mạnh của họ chưa bao giờ khẩn cấp như hiện nay.

Tập Cận Bình là tổng bí thư đảng cộng sản Trung Hoa và chủ tịch uỷ ban Quân Uỷ trung ương, nói rằng việc xây dựng lực lượng hải quân mạnh cần thiết để biến giấc mơ Trung Hoa của giới trẻ nước này thành hiện thực. Tập Cận Bình đã chỉ thị các viên chức hải quân và thuỷ thủ thi hành đầy đủ các nguyên tắc căn bản, bảo đảm vai trò lãnh đạo tuyệt đối của đảng cộng sản đối với quân đội, biến binh chủng hải quân thành lực lượng chính trị mạnh, tuân hành mọi chỉ thị của đảng.

Tập Cận Bình cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc cải cách, cải tổ khoa học và kỹ thuật, để lực lượng này có thể chiến đấu một cách hữu hiệu.

Buổi lễ duyệt binh của lực lượng hải quân Trung Cộng diễn ra hôm qua được coi là lớn nhất kể từ năm 1949 đến nay, quy tụ 48 chiến hạm, 76 chiến đấu cơ và hơn 10,000 sĩ quan, thuỷ thủ. (Song Châu)