01/11/2014 | 0

Tập Cận Bình kêu gọi phản ảnh nghiêm chỉnh kỷ luật đối với Tử Tài Hậu

Tập Cận Bình kêu gọi phản ảnh nghiêm chỉnh kỷ luật đối với Tử Tài Hậu

Cổ Điền – Trung Cộng. (Reuters) – Hôm nay Tập Cận Bình kêu gọi phải phản ảnh kỷ luật nghiêm chỉnh đối với cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu.

Trong ngày Thứ Ba tuần này các công tố viên quân sự Trung Cộng tuyên bố Từ Tài hậu thừa nhận đã ăn hối lộ. Tập Cận Bình hiện giữ chức chủ tịch Quân ủy Trung ương đã nói rằng người dân Trung Quốc phải chú ý và có thái độ nghiêm chỉnh đối với vụ án họ Từ. Tập Cận Bình đã nêu lên vụ án Từ Tài Hậu trong lúc tham dự một cuộc họp quân chính ở thị trấn Cổ Điền, huyện Thượng Hàng, tỉnh Phúc Kiến. Thượng tướng Từ Tài Hậu, nguyên ủy viên bộ chính trị, nguyên phó chủ tịch quân ủy trung ương Trung Cộng và cũng nguyên là chủ nhiệm tổng cục chính trị quân đội Trung Cộng sẽ bị đưa ra tòa.

Trong tháng 6 năm nay, Từ Tài Hậu bị tước hết quân hàm và trục xuất khỏi quân đội. Theo Tân Hoa Xã, các công tố viên quân đội đã kết thúc cuộc điều tra của họ trong ngày 27 tháng 10 và đã chuyển vụ án tham nhũng của Từ Tài Hậu cho cơ quan tư pháp. Theo kết quả điều tra của công tố viên quân đội, Từ Tài Hậu đã nhận những số tiền rất lớn xuyên qua những người trong gia đình để thăng chức, cất nhắc cho nhiều sĩ quan. Từ Tài Hậu đã thừa nhận đã có những hành động sai trái trước khi bị trục xuất ra khỏi đảng Cộng Sản và quân ủy trung ương, cho giải ngũ và tước bỏ cấp tướng. Trong đầu năm nay, một người được Từ Tài Hậu đỡ đầu là Trung tướng Cốc Tuấn Sơn đã bị truy tố về các tội tham nhũng.

Tập Cận Bình tuyên bố sẽ bắt những con hổ cho tới những con ruồi tham nhũng, nhưng những nhà tranh đấu chống tham nhũng ở Trung Quốc đã lần lượt bị bắt, bị đưa ra tòa, và những nhà chống tham nhũng ở Trung Quốc nói rằng chính Tập Cận Bình cũng là một con hổ tham nhũng. (Huệ Võ)