09/02/2021 | 24

Tập Cận Bình chúc Tết người dân Việt Nam thông qua Nguyễn Phú Trọng

Tập Cận Bình chúc Tết người dân Việt Nam thông qua Nguyễn Phú Trọng

Tập Cận Bình- Nguồn hình VietnamBiz

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ loan tin, vào ngày 8 tháng 2 năm 2021, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Cộng sản Việt Nam đã có cuộc điện đàm với Tập Cận Bình, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Trung Cộng. Thông qua ông Trọng, ông Tập Cận Bình đã gửi lời chúc Tết cổ truyền Tân Sửu đến với người dân Việt Nam.

Trong cuộc điện đàm, ông Trọng đã cảm ơn Trung ương đảng Cộng sản Trung Cộng đã sớm gửi điện chúc mừng đến đại hội 13, và đồng thời cảm ơn ông Tập đã chúc mừng ông Trọng. Ông Trọng khẳng định, mối quan hệ giữa hai đảng Cộng sản suốt 71 năm qua kể từ khi thiết lập ngoại giao đến nay.

Trong thời gian vừa qua, hai nhà cầm quyền đã thực hiện nhiều trao đổi có kết quả tốt, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa cộng sản Việt Nam và Trung Cộng. Mặc dù đây chỉ là hoạt động của hai nhà cầm quyền, nhưng ông Trọng vẫn cố nói rằng nó là nguyện vọng và lợi ích của người dân Việt Nam cũng như người dân Trung Quốc.

Được biết, cuộc điện đàm này xảy ra sau khi Trung Cộng ra luật Hải cảnh mới cho phép Hải quân nước này được bắn tàu ngoại quốc trên Biển Đông Việt Nam, đe doạ mạng sống của ngư dân Việt. Đồng thời, phía Trung Cộng đã xây dựng hệ thống hoả tiễn cách biên giới Việt Nam chỉ chừng 20km.

An Nhiên