30/11/2014 | 1

Tánh mạng mục sư Nguyễn Công Chính bị đe dọa trong tù

Tánh mạng mục sư Nguyễn Công Chính bị đe dọa trong tù

Hiện nay, Mục sư Chính đang bị cô lập về mọi hình thức. Về vấn đề ăn uống, ông bị bệnh huyết áp cao không thể dùng những thức ăn mặn, tuy nhiên nhà cầm quyền cũng như người quản giáo trại giam An Phước đưa những thức ăn rất mặn cho ông.

Mục sư đang chịu cách hành xử rất khắc nghiệt tại trại giam. Những người tù khác được cho một mảnh đất nhỏ, kèm theo công cụ để trồng trọt nhằm cải thiện đời sống. Mục sư Chính thì không được như vậy, ông phải dùng hai bàn tay để cào đất trồng trọt. Quyền lợi của ông đã bị tước đoạt, bị chà đạp.

Mục Sư Chính không được gọi điện thoại 5 phút hàng tháng như những phạm nhân khác. Quản giáo kích động tù nhân khác dùng vũ lực, chửi bới và lăng mạ ông. Ngày 7 tháng 10 vừa rồi, ông nói đã bị kề dao vào cổ, tức là tính mạng ông đang bị đe dọa.

Trong trại giam, tính mạng của Mục sư Chính bị đe dọa từng giờ từng ngày, còn bên ngoài trại giam thì gia đình Mục sư Chính luôn sống trong cảnh bất an, lo lắng và bị cô lập. Bà Hồng cùng các con luôn bị áp tải mỗi khi ra ngoài.

Bà Hồng tâm sự: “Gia đình tôi luôn bị cô lập. Hôm 28.10 vừa qua, không biết vì lý do gì họ vẫn canh gác và cột cổng cửa không cho mẹ con tôi ra khỏi nhà. Hằng ngày, tôi đưa con đi học họ vẫn áp tải đi và về. Điều đó làm cho đời sống mẹ con tôi rất bất an. Những sinh hoạt hằng ngày họ đều kiểm soát hết và tính mạng mẹ con tôi cũng không được đảm bảo. Mặc dù chồng tôi đang ở tù 11 năm, nhưng không có ngày nào gia đình tôi được yên ổn”.

Được biết, Mục sư Nguyễn Công Chính bị kết án 11 năm tù giam với tội danh Tội phá hoại chính sách đoàn kết. Nhà cầm quyền cho rằng Mục sư chính sinh hoạt tôn giáo bất hợp pháp, phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc. Giáo Tin Lành Lutheran do ông tiếp quản không được nhà cầm quyền công nhận. (Thanh Lan)