Tăng Thân Làng Mai và nhóm Viet Wake Up mời tham dự Trại Tỉnh Thức 2015

Tăng Thân Làng Mai và nhóm Viet Wake Up mời tham dự Trại Tỉnh Thức 2015

Buổi thuyết giảng bằng tiếng Anh sẽ diễn ra vào lúc 7:00 PM ngày 05 tháng 03 2015, tại phòng 222, Fine Arts Department (Building 8), Golden West College:
15744 Goldenwest Street
Huntington Beach, CA 92647

Chương trình này miễn phí, có thể tùy hỷ đóng góp. Xin ghi danh ở: http://wakeuppublictalk.eventbrite.com.

Sang ngày hôm sau 06 tháng 03, nhóm tăng thân Làng Mai sẽ bắt đầu kỳ Trại Tỉnh Thức ở Wrightwood, từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 03 2015. Địa điểm trại:

Harmony Pines Camp and Retreat Center

23001 Big Pines Hwy

Wrightwood, CA 92397

760-249-5351

Xin vào http://wakeupcamp.eventbrite.com để biết thêm chi tiết, và ghi danh cho kỳ trại này. Vì số chỗ có giới hạn, nên vui lòng ghi danh sớm.

Trại Tỉnh Thức là một cơ hội cho các bạn trẻ và trung niên Mỹ gốc Việt trải nghiệm các phép thực tập chánh niệm, kết nối trở lại với bản thân mình và những người xung quanh. Đây cũng là một dịp để người trẻ khám phá hay làm mới cội nguồn huyết thống và tâm linh của mình.

Các vị thầy cô hướng dẫn kỳ trại này gồm có Thầy Chỉnh Quang, Thầy Pháp Đôn, Thầy Pháp Khải, Thầy Pháp Kỳ, Sư cô Đẳng Nghiêm, Sư Cô Bội Nghiêm và Sư Cô Hiệp Nghiêm.

Sư cô Đẳng Nghiêm là người đã tốt nghiệp bác sĩ tại đại học UCSF trước khi quyết định làm tu sĩ vào năm 2000. Sư cô đã viết cuốn sách: “Healing: A Woman’s Journey from Doctor to Nun” (Chữa Lành: Hành Trình Của Một Phụ Nữ Từ Bác Sĩ Thành Tu Sĩ). Ni cô đã hướng dẫn nhiều nữ thiếu niên, nữ thanh niên cách thức chữa lành những vết thương tâm lý do nạn bạo hành, lạm dụng; cách thức để có sức mạnh vượt qua những áp lực xã hội.

Thầy Pháp Khải cũng đã có bằng cao học MIS tại đại học George Mason, đã từng làm việc nhiều năm trong lĩnh vực IT tại Hoa Kỳ trước khi quyết định trở thành một tu sĩ của Làng Mai tại Pháp vào năm 2009. Thầy chia sẻ rằng đời người còn rất nhiều điều kỳ diệu để khám phá, hơn là suốt ngày chỉ vùi đầu vào những ký hiệu, mã số trước một màn hình máy tính vô tri.

Những trải nghiệm cuộc đời từ những vị nói trên rất cần thiết cho giới trẻ hiện nay. Đặc biệt, chúng hữu ích đối với mọi truyền thống tâm linh. Các bạn trẻ, trung niên đến từ mọi tôn giáo khác nhau vẫn sẽ thấy được lợi lạc, không mâu thuẫn với đức tin sẵn có của mình. Bởi vì niềm an lạc, nếp sống tỉnh thức là nhu cầu tâm linh của mọi người, trong một thế giới đang biến đổi quá nhanh như hiện nay.

Đoàn Hưng / SBTN