17/06/2014 | 0

Tặng nước uống tại công viên để kêu gọi lòng yêu nước

Tuần trước, có một sự kiện gây xôn xao ở Việt Nam, đó là chuyện người đàn ông gánh nước ra công viên, với biểu ngữ “Mất nước là chết” để tặng nước uống cho người dân qua lại.
Câu chuyện này xảy ra vào lúc 10 giờ sáng ngày 8/6/2014, có một người đàn ông gánh nước đến công viên và mời mọi người trong công viên uống nước miễn phí. Nghe thì hài hước, nhưng câu chuyện đó biểu lộ tự uất ức của người dân đã cùng cực đến mất, mọi hình thức bộc lộ tình yêu nước đã được nghĩ đến, và họ hoàn toàn không sợ hãi.
Trên quang gánh của con người ẩn danh này có 2 biểu ngữ: “MẤT NƯỚC LÀ CHẾT” và “NƯỚC NHÀ KHÔNG BÁN”. Anh đã bị đội bảo vệ công viên và an chìm đến tìm cách bắt anh trong vòng 10 phút. Nhưng nhờ sự can thiệp và ủng hộ của đám đông mà anh đã đã thoát được.
Mới đây, người đàn ông này đã bộc lộ suy nghĩ của mình trên các trang mạng, cho biết vì sao anh hành động như vậy. Vượt qua sợ hãi, anh nói rằng anh đã phó thác số mạng mình cho hồn thiêng sông núi, coi như đã chết rồi. Anh tâm sự rằng khi nghĩ rằng mình đã chết, thì mình sẽ không còn sợ hãi nữa.
Trong Video, tên và địa chỉ của người đàn ông này tạm giữ kín để tránh an ninh CSVN đến tận nơi sách nhiễu ông. Mời quý vị nghe qua lời tâm tình của người có cách thể hiện lòng yêu nước hết sức độc đáo này. (N. Khanh)