Đang tải...
29/09/2015 | 0

Tặng nhà hàng cho bài luận văn hay nhất

Tặng nhà hàng cho bài luận văn hay nhất

Fort Bragg, California. (CBS) — Một đầu bếp ở tiểu bang California dự tính tặng nhà hàng nổi tiếng của mình cho người nào viết bài luận văn hay nhất.

Ông Nicholas Petti, chủ nhà hàng Mendo Bistro ở Fort Bragg, cho biết vợ chồng ông muốn dành nhiều thời gian hơn với con cái cho nên sẵn sàng tặng lại nhà hàng đã nổi tiếng từ 16 năm nay trông ra phố chính Fort Bragg. Với giá 100 Mỹ kim là lệ phí gửi kèm với bài luận văn, bất cứ ai từng mơ ước trở thành chủ nhà hàng đều có thể tham gia. Giới chuyên gia ước lượng nhà hàng này trị giá ít nhất 100,000 Mỹ kim, và với giấy phép bán rượu, giá trị có thể còn cao hơn, bởi vì chính quyền Mendocino County đã dừng cấp giấy phép bán rượu mới.

Mendo Bistro chỉ là một trong một loạt nhiều doanh nghiệp Mỹ tiến hành cuộc sang nhượng theo hình thức thi tuyển với một lệ phí phải chăng. Ðôi khi chủ doanh nghiệp thu lợi lớn hơn nhiều so với giá trị của doanh nghiệp. Chẳng hạn nếu nhận được con số tối đa số bài luận văn dự thi là 7,500 bài, thì ông chủ Nicholas Petti sẽ thu được 750,000 Mỹ kim.

Dù gì đi nữa, người chủ mới cũng sẽ chỉ trả 100 Mỹ kim. Hạn chót để nộp luận văn dự thi là ngày 20 tháng 12 tới đây. Người thắng cuộc chỉ nhận được nhà hàng chứ không phải cả tòa nhà. Họ sẽ phải tiếp tục trả tiền thuê nhà. (Huy Lam)

Loading...