07/03/2016 | 0

Tang lễ đưa tiễn Nancy Reagan

Tang lễ đưa tiễn Nancy Reagan

Los Angeles, California. (Reuters) – Theo một phát ngôn viên của thư viện tổng thống Reagan, cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan, người bạn đời khắng khít của Tổng thống Ronald Reagan, vừa qua đời vì suy tim hôm Chủ Nhật.

Bà hưởng thọ 94 tuổi. Vài giờ sau đó, một cỗ xe tang được sự hộ tống của cảnh sát và mật vụ, đưa thi hài bà ra khỏi nhà riêng và thẳng tới một nhà tang lễ ở địa phương. Quan tài của bà Nancy sẽ được yên nghỉ bên cạnh người chồng qua đời trước đó vào năm 2004, tại Thư viện Tổng thống Reagan ở Simi Valley, California. Công chúng sẽ được phép tới vĩnh biệt bà lần cuối tại thư viện tổng thống trước khi tang lễ cử hành. Sau khi hung tin về cái chết của cố đệ nhất phu nhân vừa loan ra, nhiều người kéo tới đặt hoa tưởng niệm bà ngay tại cổng vào thư viện tổng thống Reagan. Nhiều người dành những lời truy điệu cảm động cho cố đệ nhất phu nhân nổi tiếng về sự tận tụy với chồng, người mà bà gọi bằng cái tên trìu mến là Ronnie.

Michael Reagan là chủ tịch Quỹ Di sản Reagan, viết trên Twitter rằng giờ này bà ở một nơi mà bà luôn muốn tới. Giờ này bà đang an nghỉ bên cạnh người chồng yêu dấu. Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle viết rằng họ luôn biết ơn cuộc đời của Nancy Reagan. Donald Trump viết bà là vợ của một tổng thống chân chính, bà sẽ được nhớ mãi. (Mai Đức)